Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật ATGT, hướng dẫn doanh nghiệp, HTX chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh Nông, Lâm , Thủy sản.

Ngày tạo:  28/06/2023 15:15:35
Huyện đoàn Yên Định phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn doanh nghiệp, Hợp tác xã chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh Nông, Lâm, Thủy sản, cho Cán bộ đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Yên Trường. Về dự có lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện các ngành liên quan, cán bộ huyện đoàn, lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã.

Mới đây, Huyện đoàn Yên Định phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn doanh nghiệp, Hợp tác xã chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh Nông, Lâm, Thủy sản, cho Cán bộ đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Yên Trường. Về dự có lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện các ngành liên quan, cán bộ huyện đoàn, lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu, truyền đạt những kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, các nội dung, kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm; hướng dẫn cách thức, quy trình sản xuất, thu hoạch, chế biến, đóng gói, giao nhận, tự công bố chất lượng sản phẩm, nhằm đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử…

Thông qua lớp tập huấn, các đoàn viên thanh niên đã được trang bị những kiến thức quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời cập nhật,nắm bắt những nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, giúp các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật  về an toàn thực phẩm, từ đó vận động đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, “ Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc”, xây dựng các mô hình sản xuất liên kết, hình thành tổ hợp tác, hợp tác xã, các trang trang trại, các doanh nghiệp do thanh niên quản lý, tạo lập các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, khích lệ đoàn viên thanh niên tham gia phát triển nông nghiệp bền vững. Góp phần  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩmtrên địa bàn huyện trong năm 2023 và nhưng năm tiếp theo.

Cũng tại chương trình tập huấn, Ban thường vụ tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao kinh phí hỗ trợ cho Ban chấp hành Đoàn xã yên Trường thực hiện “ Đường tranh bích họa và một số ChiBi tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định