Huyện Quảng Xương thành lập Đoàn kiểm tra rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng thị trấn Tân Phong đạt đô thị văn minh năm 2023

Ngày tạo:  18/12/2023 16:27:32
Sáng ngày 13/12/2023, Đoàn kiểm tra rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng thị trấn Tân Phong đạt đô thị văn minh năm 2023 do đồng chí Nguyễn Huy Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương làm trưởng đoàn. Cùng đi, có thành viên đoàn thẩm định là đại diện các phòng chuyên môn của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn, có Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ, cán bộ công chức có liên quan thị trấn Tân Phong; Bí Thư, trưởng các khu phố trên địa bàn.
Trước khi vào hội nghị, Đoàn đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế tại khu phố Dục Tú

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về việc triển khai thực hiện Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg, ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí, trình tự thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh trên địa bàn huyện Quảng Xương và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND huyện, các phòng, ngành chuyên môn, Đảng ủy - UBND thị trấn Tân Phong đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, tập trung thực hiện; thị trấn đã kiện toàn Ban chỉ đạo, thành lập Tổ chỉ đạo xây dựng khu phố đạt chuẩn đô thị văn minh ở 23 khu phố. Với việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, đến nay, thị trấn Tân Phong đã hoàn thành 9/9 tiêu chí, với 52/52 chỉ tiêu đô thị văn minh. Thu nhập bình quân đầu người của địa phương năm 2023 ước đạt 78 triệu đồng/người; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các tuyến đường liên tổ dân phố, kênh mương được cứng hóa, 23 tổ dân phố đều có nhà văn hóa, các thiết chế nhà văn hóa cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng của Nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn đã tham gia phát biểu đóng góp ý kiến theo từng nội dung tiêu chí được giao theo dõi, hướng dẫn thực hiện. Các ý kiến đều đồng tình với báo cáo đánh giá, chấm điểm của UBND thị trấn. Bên cạnh đó, đề xuất các giải pháp để thị trấn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, để sớm đề nghị UBND huyện công nhận thị trấn Tân Phong đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Phong thông qua báo cáo kết thực hiện tiêu chí đô thị văn minh

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân thị trấn Tân Phong trong thực hiện xây dựng đô thị văn minh. Đồng thời, đồng chí yêu cầu thị trấn tiếp tục tập trung các giải pháp, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong việc bổ sung, hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí; thường xuyên quan tâm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các ngành nghề thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tăng cường các biện pháp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp Nhân dân; tích cực chỉnh trang nhà ở, hệ thống tường rào, làm tốt công tác VSMT, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp; chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động, phong trào quần chúng; hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư “ gắn với xây dựng đô thị văn minh; vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn; xã hội hoá các nguồn lực nâng cao tiêu chí cơ sở hạ tầng giao thông; tăng cường bổ sung cơ sở vật chất trường, trạm và các thiết chế văn hoá tại nhà văn hoá thôn; nhân rộng các mô hình văn hoá văn nghệ trên địa bàn dân cư; đầu tư lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, camera an ninh trên các tuyến đường tại các tổ dân phố; bổ sung, thực hiện tốt quy ước, hương ước tổ dân phố./.

Đồng chí Nguyễn Huy Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Nguyễn Liên