Huyện Quảng Xương: Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, nhà giáo làm công tác tuyên truyền, tư vấn khởi nghiệp, hướng nghiệp năm 2023.

Ngày tạo:  27/12/2023 10:08:10
Ngày 23/12/2023, UBND huyện phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, nhà giáo làm công tác tuyên truyền, tư vấn khởi nghiệp, hướng nghiệp năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Loan – Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; PGS.TS Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng 120 học viên là lãnh đạo, cán bộ chính sách xã, thị trấn; giáo viên dạy hướng nghiệp trong các nhà trường THCS, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, THPT trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Loan – Trường Phòng LĐTB&XH huyện nhấn mạnh: Lãnh đạo huyện Quảng Xương luôn quan tâm tới vấn đề hướng nghiệp, khởi nghiệp, luôn tạo điều kiện, khích lệ tinh thần lập nghiệp của toàn thể nhân dân địa phương; đặc biệt, mong muốn tầng lớp đoàn viên thanh niên chủ động tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ tạo việc làm ổn định. Đồng thời, Huyện Quảng Xương luôn mong muốn có được nhiều cơ hội hợp tác học tập nâng cao kiến thức về hướng nghiệp, khởi nghiệp cho các tầng lớp Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan – Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc

Thay mặt cho đơn vị phối hợp tổ chức đào tạo, PGS.TS Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Nhà trường, đồng thời cảm ơn sự hợp tác ủng hộ từ phía lãnh đạo, nhân dân huyện Quảng Xương với Trường Đại học Hồng Đức trong suốt thời gian qua và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong thời gian tới. Trường Đại học Hồng Đức giao nhiệm vụ cho đơn vị đầu mối là Trung tâm Hỗ trợ KNĐMST phối hợp trực tiếp với phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Quảng Xương thực hiện việc tổ chức, giám sát và điều hành đúng quy định. Nội dung chương trình tập huấn nhiều, vì vậy đồng chí yêu cầu các học viên tập trung thời gian, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, trong quá trình tham gia học tập, cần nghiên cứu kiến thức, gắn với thực tế ở địa phương, đơn vị. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ là những tuyên truyền viên hướng nghiệp tại cơ sở.

PGS.TS Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức phát biểu tại lớp tập huấn

Theo đó, lớp tập huấn được diễn ra trong 1 ngày, trong thời gian tập huấn các học viên sẽ được các giảng viên của trường Đại học Hồng Đức Giới thiệu 6 chuyên đề bao gồm: Khởi nghiệp và các loại hình khởi nghiệp; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; so sánh khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; quy trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Mô hình kinh doanh BMC.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức giúp cán bộ cơ sở thực hiện tốt công tác tư vấn, tuyên truyền, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, việc làm. Đồng thời trang bị cho các học viên những kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng thời giúp cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền viên cơ sở có đủ năng lực trong thực hiện các hoạt động truyền thông và tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn tham gia các nội dung của chương trình.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được điều tra, khảo sát thông tin chung về người lao động, nhu cầu học nghề, nhu cầu đào tạo, ngành nghề đào tạo, đánh giá xác định kỹ năng thiếu hụt của người trên địa bàn huyện Quảng Xương./.

Hồng Nhung
Nguồn tin: Trung tâm VH,TT,TT&DL huyện Quảng Xương