CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG BÌNH CHỮA CHÁY CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO, HỘ KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TRƯỜNG SƠN , THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Ngày tạo:  29/12/2023 08:17:37
Chiều ngày 28/12, Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Trường Sơn. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo phòng PC 07 công an tỉnh Thanh Hoá; Công an thành phố Sầm Sơn; lực lượng PCCC; chính quyền địa phương; các doanh nghiệp tài trợ: Công ty TNHH tư vấn và xây lắp P&T; Hội doanh nghiệp PCCC tỉnh Thanh Hoá, công ty PCCC Lam Kinh; các tổ dân phố và các hộ dân trên địa bàn phường

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Trưởng Công an thành phố đề nghị, phường Trường Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC đến các tầng lớp nhân dân; duy trì, nhân rộng các mô hình tổ liên gia PCCC, điểm chữa cháy công cộng… Trang bị kiến thức, kỹ năng, phương tiện PCCC cho lực lượng dân quân, ban bảo vệ dân phố, tổ an ninh trật tự, an ninh xã hội. Công an phường làm tốt công tác tham mưu, kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các nội dung liên quan đến PCCC. Đồng chí Phó Trưởng Công an thành phố đề nghị mỗi hộ dân được tặng bình chữa cháy chủ động tìm hiểu thêm kiến thức về PCCC, sử dụng bình chữa cháy thành thạo và là hạt nhân tuyên truyền, vận động các hộ xung quanh tự trang bị bình chữa cháy, lan tỏa thành phong trào toàn dân PCCC.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Trưởng Công an thành phố

Trong dịp này, Công an tỉnh đã trao tặng 80 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, lực lượng PCCC công an tỉnh Thanh Hoá và thành phố Sầm Sơn đã tuyên truyền về tác hại, hậu quả của cháy nổ; tầm quan trọng của công tác PCCC và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và một số kỹ năng chữa cháy ban đầu, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy…

Qua đó, tiến dần đến mục tiêu: “mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 bình chữa cháy và ít nhất 01 người có kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH”, góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra và giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố