Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp thực hiện Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2024

Ngày tạo:  16/01/2024 09:23:52
Chiều ngày 13/1, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Đoàn Thanh niên Trung ương, địa phương và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2024 tại xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân

Toàn cảnh buổi lễ

Tham gia thực hiện Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2024 có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; Đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Đoàn Thanh niên Ban tổ chức Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Vietcombank cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Như Xuân, UBND xã Thanh Xuân.

Hỗ trợ gia đình anh Vi Văn Thanh Thôn Đồng phống 50 triệu đồng làm nhà ở.

Khởi công xây dựng nhà cho gia đình anh Vi Văn Thanh

Tại chương trình, đoàn đã tổ chức khởi công và trao tặng công trình thanh niên “Ngôi nhà yêu thương” trị giá 50 triệu đồng cho gia đình ông Vi Văn Thanh, Thôn Đồng Phống xã Thanh Xuân; trao tặng 10 suất quà tết (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp, Trịnh Xuân Tùng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp, Trịnh Xuân Tùng chia sẻ: "Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với cộng đồng. Hy vọng những món quà có thể chia sẻ, động viên, chung tay chung sức đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán gần kề”.

Đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn và Phòng tư Pháp huyện Như Xuân đón nhận tủ sách Pháp luật

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã trao tặng huyện Đoàn huyện Như Xuân “Tủ sách pháp luật” với mong muốn địa phương thường xuyên cập nhật kiến thức pháp luật mới, mục đích đưa pháp luật đến gần dân; nâng cao ý thức tuân thủ chấp hành luật của mỗi cá nhân trên địa bàn xã Thanh Xuân nói riêng và huyện Như Xuân nói chung.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Huyện Như Xuân phát biểu cảm ơn

Kết thúc chương trình đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Huyện Như Xuân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn công tác đã quan tâm đến địa phương, những món quà dành cho các hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về đã kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ bà con nghèo vùng sâu, vùng xa với bớt đi phần khó khăn trong cuộc sống.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch