Phường Lam Sơn tăng cường các giải pháp và tuyên truyền phòng ngừa tội phạm thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ngày tạo:  02/02/2024 09:07:05
Sáng 31/1, UBND phường Lam Sơn đã tổ chức hội nghị tăng cường các giải pháp và tuyên truyền phòng ngừa tội phạm thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Ngà – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của Công an tỉnh, địa bàn phường Lam Sơn được xem là địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội khi số vụ việc vi phạm pháp luật hàng năm vẫn xảy ra nhiều (trên dưới 30 vụ), trước tình hình trên Công an phường Lam Sơn đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường  huy động toàn thể hệ thống chính trị để thực hiện mạnh mẽ công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, đến nay đã kéo giảm số vụ phạm tội về trật tự xã hội xuống 11% so với thời gian trước khi chuyển hóa.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngà – Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo thống kê rà soát của Công an phường, hiện nay trên địa bàn phường có 13 thanh thiếu niên đã có hành vi vi phạm pháp luật, 18 em nằm trong nhóm có nguy cơ vi phạm pháp luật, 33 người nghiện, liên quan đến ma túy, 18 người đang chấp hành án treo, 27 người chấp hành xong án phạt tù chưa được xóa án tích gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác đảm bảo ANTT và phát triển kinh tế, xã hội của phường.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Việc tổ chức Hội nghị tăng cường các giải pháp và tuyên truyền phòng ngừa tội phạm thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật, các chế tài xử lý của pháp luật, hậu quả đối với gia đình, người thân, từ đó tôi có định hướng cho tương lai phấn đấu trở thành 1 công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội cùng với địa phương xây dựng phường Lam Sơn trở thành phường kiểu mẫu, an toàn về ANTT.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa