Huyện Quảng Xương long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024

Ngày tạo:  28/02/2024 09:19:25
Sáng 26/2/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Quảng Xương đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Xuân Bường - Phó Chính ủy Quân khu 4; Lê Văn Diện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Quảng Xương có các đồng chí: Nguyễn Quốc Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy; Nguyễn Đức Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị đoàn thể cấp huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng đông đảo quần chúng Nhân dân, người thân của các tân binh trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân

Năm 2024, huyện Quảng Xương có 194 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 172 thanh niên vào lực lượng Quân đội và 22 thanh niên vào lực lượng Công an, tại các đơn vị: Quân đoàn 12; Quân chủng Phòng không - Không quân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đoàn nghi lễ của Bộ Tổng tham mưu và Bộ Công an. Để công tác giao quân đảm bảo đủ số lượng và chất lượng, huyện Quảng Xương đã thực hiện nghiêm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên các lên đường bảo vệ Tổ quốc. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn và tuyên truyền, huyện Quảng Xương đạt 100% chỉ tiêu được giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Trong số thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự có 17 đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống tại buổi lễ giao, nhận quân

Buổi lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Quảng Xương đã diễn ra trang trọng với các hoạt động thắp lửa truyền thống, nổi trống hội tòng quân.

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao quân

Phát biểu tại buổi giao, nhận quân, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho tân bình lên đường nhập ngũ phát huy tốt truyền thống của quê hương, nỗ lực học tập, rèn luyện từng bước nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống; đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, công an, nội quy của đơn vị; ra sức học tập, huấn luyện và công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể từ huyện đến xã, thôn, xóm, tổ dân phố… có trách nhiệm chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định đời sống, phát triển kinh tế để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ; quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng quà cho đơn vị nhận quân và thanh niênhuyện Quảng Xương lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sau các nghi thức tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cùng các đồng chí lãnh đạo Quân khu IV, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Quảng Xương đã tặng hoa, tặng quà động viên các chiến sĩ mới phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ; phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa và động viên  thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Nguyễn Liên - Văn Chinh
Nguồn tin: Trung tâm VH,TT,TT&DL huyện Quảng Xương