Phường Quảng Vinh: Ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”

Ngày tạo:  18/03/2024 10:49:02
Sáng ngày 15/03, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Đảng ủy phường Quảng Vinh ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”. Đồng chí Vũ Thị Suất, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" phường Quảng Vinh thực hiện theo bộ tiêu chí gồm các nội dung cơ bản là: Chính quyền hoạt động công khai, minh bạch; Chính quyền thân thiện, trách nhiệm; Đội ngũ cán bộ, công chức thân thiện, trách nhiệm, tận tụy; Người đứng đầu chính quyền gương mẫu, thân thiện, có trách nhiệm với nhân dân và trụ sở làm việc khang trang, văn minh, sáng, xanh, sạch, đẹp. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt các nội dung “5 biết”, “3 không”, “4 thể hiện” và 10 nguyên tắc trong giao tiếp với công dân.

Tại lễ ra mắt, Đảng ủy phường Quảng Vinh đã công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình gồm 20 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm Trưởng Ban.

Thành lập Ban điều hành Mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"

Ngay sau lễ ra mắt, Ban Dân vận Thành ủy đã tập huấn các chuyên đề công tác dân vận chính quyền. Hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ".

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt Mô hình:

Thông qua mô hình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức trong thực hiện công tác dân vận và phong trào thi đua “dân vận khéo”, tạo sức lan tỏa và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, lề lối, tác phong công tác trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết công việc của cán bộ, công chức./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố./.