Tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho tình nguyện viên cấp cứu biển

Ngày tạo:  18/03/2024 15:06:20
Sáng ngày 18/3, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hoá phối hợp với thành phố Sầm Sơn tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông và đuối nước cho các tình nguyện viên cấp cứu biển thành phố Sầm Sơn.

Tham gia lớp tập huấn 35 tình nguyện viên cấp cứu biển thành phố Sầm Sơn được truyền đạt những kiến thức về sơ cấp cứu ban đầu, các tai nạn và thương tổn thường gặp trong lao động và trong sinh hoạt: Bỏng, say nóng, say nắng, điện giật; hướng dẫn và thực hành kỹ năng di chuyển nạn nhân khẩn cấp ra khỏi nguồn nguy hiểm không thể kiểm soát được; phương pháp xử trí dị vật đường thở; phương pháp hồi sinh tim phổi; cách xử trí, băng bó và cầm máu vết thương; phát hiện và xử trí tổn thương về xương khớp; Thực hành cố định gãy xương và vận chuyển nạn nhân an toàn; thực hành sơ cấp cứu các tình huống tai nạn lao động, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, các bệnh thường gặp. Nguyên tắc cơ bản của hoạt động cấp cứu trên biển, sự khác nhau giữa hoạt động cấp cứu trên biển và đất liền; thực hành cách tổ chức các hoạt động cấp cứu biển, sự phối hợp với hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển; xử trí ban đầu ngay sau khi nạn nhân gặp nạn và trước khi được chuyển tới cơ sở y tế.

Qua lớp tập huấn giúp học viên nắm được các kiến thức cơ bản và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân khi xảy ra tai nạn giao thông, đuối nước. Đồng thời, khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có khả năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ người xung quanh, góp phần hạn chế những thương tích nghiêm trọng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, đuối nước./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố