Tập huấn nâng cao năng lực trợ giúp pháp lý cho 250 đại biểu là cán bộ cấp thôn, người có uy tín trong cộng đồng tại huyện Lang Chánh

Ngày tạo:  22/03/2024 14:24:49
Sáng 22/3/2024, Cục Trợ giúp Pháp lý - Bộ tư pháp phối hợp với UBND huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực trợ giúp pháp lý cho 250 đại biểu là cán bộ cấp thôn, cán bộ chi hội, đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng.
250 đại biểu là cán bộ cấp thôn, cán bộ chi hội, đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng tham gia tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu là cán bộ cấp thôn, cán bộ chi hội, đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng đã được các Giảng viên của Cục Trợ giúp Pháp lý - Bộ tư pháp giới thiệu về các chính sách trợ giúp pháp lý và hoạt động trợ giúp pháp lý, các tình huống pháp luật, trợ giúp pháp lý cho một số đối tượng đặc thù.

Bài giảng của Giảng viên Cục trợ giúp pháp lý mang nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, trình bày sinh động

Hội nghị tập huấn được phối hợp tổ chức nhằm giúp các đại biểu hiểu rõ về hoạt động cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định, giúp người được trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; góp phần đảm bảo quyền con người, quyền công dân bình đẳng trước pháp luật.
       Sau 1/2 ngày triển khai, hội nghị đã góp phần nâng cao năng lực trợ giúp pháp lý cho cán bộ cấp thôn, cán bộ chi hội, đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng,  cách thức thực hiện trợ giúp pháp lý, nắm vững các tình huống pháp luật, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật cho các đối tượng được tập huấn, qua đó đưa chính sách trợ giúp pháp lý tới gần hơn nữa với người dân tại địa phương./.

Lê Thiết - Trung tâm VHTT-TT&DL huyện Lang Chánh