Đồng hành với ngư dân Thanh Hóa qua chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”

Ngày tạo:  26/04/2024 22:47:59
Chiều 26/4, tại huyện Quảng Xương, Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển.

Dự chương trình có các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự của chương trình; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh; cùng các đồng chí là lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo một số cơ quan báo chí; đại diện các cơ quan thực thi pháp luật trên biển cùng những sở, ban ngành, các đơn vị, huyện ủy, UBND các huyện giáp biển tại Thanh Hóa và đông đảo bà con ngư dân địa phương.

Các đại biểu tham dự chương trình

Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" do Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức từ đầu năm 2023, dự kiến sẽ diễn ra tại 28 tỉnh, thành phố ven biển trên cả nước, với tổng kinh phí thực hiện hơn 30 tỉ đồng, nhằm hỗ trợ, động viên, đồng hành cùng bà con ngư dân bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Ngoài ra, chương trình cũng đã trao tặng hơn 300 suất học bổng (trị giá 800 triệu đồng) và rất nhiều phần quà giá trị khác như dụng cụ học tập, sữa, thực phẩm cho con em ngư dân vượt khó học giỏi.

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực, chương trình góp phần hiệu quả trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của bà con ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển.

Tại tỉnh Thanh Hóa, Ban Tổ chức Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã tổ chức tọa đàm "Dốc sức gỡ "thẻ vàng" cho hải sản Việt" với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các bộ, ngành liên quan và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho ngư dân.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 200 phần quà cho ngư dân, mỗi phần quà trị giá hơn 5 triệu đồng (gồm bình ắcquy+bóng đèn+túi thuốc+cẩm nang…) và phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá hơn 2 triệu đồng dành tặng các em học sinh ở các gia đình bà con ngư dân vượt khó học giỏi, cũng như có thêm 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có điểm tiếng Anh cao nhất.

Ban Tổ chức trao học bổng và quà cho học sinh là con em ngư dân vượt khó học giỏi.

Chương trình mong muốn bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực sẽ góp phần hiệu quả trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của bà con ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển; qua đó, cùng Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương, cấp bách tháo gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam theo Kế hoạch hành động mà Thủ tướng đã ban hành. Đồng thời, Chương trình cũng mong là cầu nối để cộng đồng xã hội cùng chung tay hỗ trợ bà con ngư dân an tâm bám biển, khẳng định, gìn giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Chiều cùng ngày, đại diện cho chương trình, đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ và đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên các gia đình ngư dân ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương vừa có người thân bị tử nạn, mất tích do gặp lốc xoáy chìm tàu trong lúc đi khai thác trên vùng biển Vịnh Bắc bộ.

Việt Huy
Nguồn tin: Báo pháp luật Thành phố Hồ chí minh