UBND HUYỆN VĨNH LỘC

Huyện Yên Định: Gần 11.000 cán bộ, hội viên nông dân cài đặt App nền tảng số nông dân Việt Nam

Ngày tạo:  30/09/2024 07:55:13

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, Hội Nông dân huyện đã tích cực triển khai hướng dẫn cài đặt và sử dụng nền tảng số “Nông dân Việt Nam” nhằm tăng cường chuyển đổi số. Đây là một bước chuyển mình quan trọng, đưa hoạt động của hội viên, nông dân lên môi trường số, tạo thành cộng đồng gắn kết chặt chẽ tổ chức Hội và hội viên.

Tại Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam và chương trình hành động Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam đã xác định chuyển đổi số trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân là một nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ. Đặc biệt Nghị quyết 46 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới của Bộ Chính trị đã nhấn mạnh việc xây dựng cơ sở dữ liệu của Hội Nông dân và hội viên nông dân; đẩy mạnh công tác phối hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong việc chuyển đổi số trong hoạt động của Hội, đồng thời gia tăng tiện ích kết nối cho hội viên nông dân thông qua việc cung cấp thông tin trên nền tảng số.

Cán bộ Hội Nông dân hướng dẫn hội viên cài đặt app "Nông dân Việt Nam".

Việc cài đặt và sử dụng Nền tảng số Nông dân Việt Nam nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đến cán bộ Hội Nông dân các cấp, qua đó làm tốt công tác quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân trên nền tảng số Nông dân Việt Nam; Tạo cơ hội kết nối mạnh mẽ giữa cán bộ, hội viên nông dân, giúp hội viên nông dân giao lưu, chia sẻ và quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường thông qua nền tảng số Nông dân Việt Nam. Đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong tuyên truyền, vận động nông dân chuyển đổi số và phát triển kinh tế số, góp phần tích cực vào quá trình chuyển đổi số của tỉnh và chuyển đổi số Quốc gia.

Để thực hiện có hiệu quả và đạt chỉ tiêu tỉnh giao năm 2024 Hội Nông dân Yên Định có 8.435 hội viên cài đặt, sử dụng App "Nông dân Việt Nam", Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, hội viên tham gia cài đặt, sử dụng App đồng thời phân công cán bộ hội hỗ trợ kịp việc nhập thông tin trên máy tính cho hội viên cao tuổi, không dùng điện thoai thông minh… Bằng những giải pháp tích cực, từ cuối tháng 8/2024 đến nay, toàn huyện đã có 10.847 hội viên/tổng số 26.789 hội viên cài đặt, sử dụng App "Nông dân Việt Nam", đạt tỷ lệ trên 40% và vượt chỉ tiêu Hội Nông dân tỉnh giao.

Thời gian tới, Hội Nông dân huyện Yên Định tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền để cán bộ, hội viên, nông dân tham gia cài đặt, sử dụng App, phấn đấu đạt 100% cán bộ, hội viên cài đặt, sử dụng App "Nông dân Việt Nam". Đồng thời, từng bước khai thác các tính năng, tiện ích của nền tảng số, không ngừng đổi mới sáng tạo hỗ trợ hội viên, nông dân bắt kịp với xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế hiện nay./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định