UBND HUYỆN VĨNH LỘC

Hội nghị đánh giá hoạt động Trang thông tin điện tử huyện Quan Sơn

Ngày tạo:  30/09/2024 10:33:49
Chiều 26/9, UBND huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Trang Thông tin điện tử huyện 9 tháng đầu năm 2024.

Đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Thông tin và Truyền thông, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, hoạt động của Trang thông tin điện tử huyện Quan Sơn thực hiện theo quy định của Nghị định 43/2011/NĐ-CP, Quy định về việc cung cấp thông tin về dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng; thường xuyên đăng tải văn bản QPPL, văn bản hành chính thuộc thẩm quyền của UBND huyện; đăng tải 485 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện và 242 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện. Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban biên tập Trang thường xuyên cập nhật thông tin tình hình hoạt động lãnh đạo điều hành của huyện, thông tin về chính trị, văn hóa - xã hội, AN - QP và thông tin của địa phương với 2.850 tin, trung bình khoảng 70 tin, bài/tháng. Ban biên tập thường xuyên đấu mối với cơ quan chủ quản Trang thông tin điện tử là Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa để cập nhập, chỉnh sửa trang thông tin điện tử phù hợp với tình hình thực tế, thiết kế barner tuyên truyền hình ảnh, quảng bá di tích danh lam thắng cảnh và bản sắc văn hóa vùng miền để quảng bá du lịch phát triển. Chỉ trong 03 năm đi vào hoạt động chính thức Trang đã thu hút được 2.897.238 lượt truy cập.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tin, bài về các phong trào, cuộc vận động, mô hình điển hình ở cơ sở; tin bàn trong phát triển kinht tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng NTM, quảng bá về văn hóa, thể thao, du lịch của huyện; bài viết về cổ vũ các phong trào cách mạng từ cơ sở…chưa nhiều.

Tại hội nghị, các thành viên Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện đã thảo luận đề ra phướng hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024; Thảo luận quy chế hoạt động của Trang; Quy định hỗ trợ tiền nhuận bút, thù lao cho hoạt cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử huyện.

Đ/c Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Đối với các thành viên trong Ban Biên tập Trang TTĐT, tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Biên tập Trang TTĐT, nâng cao chất lượng tin, bài, dữ liệu trên trang, đảm bảo tính thời sự, đa dạng, phong phú; xây dựng kế hoạch nâng cấp Trang thông tin điện tử của huyện, bổ sung những mục tin còn thiếu, xây dựng trang thông tin sinh động, đa dạng hóa các thể loại thông tin… Đối với ban Biên tập Trang TTĐT, tăng cường hoạt động sơ kết, tổng kết kịp thời rút kinh nghiệm. Về kinh phí chi trả tiền nhuận bút, thù lao cho hoạt động cung cấp thông tin trên Trang, đề nghị phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện thống  họp bàn và nhất lại cho phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho phóng viên, cộng tác viên.

Kim Chung - TTVHTT, TT&DL huyện Quan Sơn