Thành phố Thanh Hóa hưởng ứng cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng”

Ngày tạo:  24/06/2021 10:06:08

Thực hiện Kế hoạch số 140/KH-UBND ngày 8/6/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về tổ chức cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng” trên địa bàn tỉnh năm 2021. Ngày 15/6/2021, UBND thành phố ban hành Công văn số 2889/UBND-TP về việc hưởng ứng cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng”, triển khai cuộc thi đến báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật; biểu dương, tôn vinh các báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật xuất sắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tổng kết, đánh giá những cách làm hay, đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 và góp phần thực hiện chủ trương, biện pháp phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta.

1. Đối tượng thi: báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật.

2. Nội dung thi:

- Kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

- Kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

3. Về hình thức, cách thức thi:

Mỗi thí sinh xây dựng, sáng tác 01 video gửi Ban Tổ chức cuộc thi.

Nội dung của video: Gồm 02 phần

+ Phần 1. Giới thiệu về bản thân, quê hương, nơi công tác, cảm nghĩ của bản thân về cuộc thi (thời gian tối đa không quá 05 phút).

+ Phần 2. Thuyết trình dưới hình thức bài tuyên truyền miệng pháp luật về phòng, chống tham nhũng (thời gian tối thiểu 10 phút, tối đa không quá 15 phút);