UBND phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tuyên tuyền pháp luật về phòng, chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày tạo:  08/11/2021 09:06:16
Sáng ngày 05/11/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân Sơn phối hợp với Chi đoàn ANND, Đoàn công an thành phố Thanh Hóa và Trung tâm học tập cộng đồng phường Tân Sơn tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội.

Sáng ngày 05/11/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân Sơn phối hợp với Chi đoàn ANND, Đoàn Công an thành phố Thanh Hóa và Trung tâm học tập cộng đồng phường Tân Sơn tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội.

Tại buổi tuyên truyền, sau khi xem hoạt cảnh với thông điệp “nói không với thông tin  giả”, hơn 80 em học sinh lớp 8 và lớp 9 trường THCS Tân Sơn đã được cán bộ đoàn viên thanh niên công an thành phố Thanh Hóa truyền đạt một số nội dung tìm hiểu về thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, đồng thời trang bị kỹ năng phòng, chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, một số quy định của pháp luật liên quan đến an ninh mạng; trách nhiệm của cá nhân khi tham gia mạng xã hội; cách nhận diện các thông tin xấu, độc và các phương thức, thủ đoạn lợi dụng không gian mạng để đăng tải thông tin sai sự thật…

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh nắm vững các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng, từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động, chống đối chính trị trong tình hình hiện nay. Đồng thời, mỗi học sinh hãy trở thành những tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền cho bạn bè, người thân trong gia đình sử dụng mạng xã hội một cách thiết thực, hiệu quả, văn minh và an toàn.

Đại diện Thành đoàn thành phố và lãnh đạo phường Tân sơn tham dự buổi tuyên truyền

Ảnh Hoạt cảnh với thông điệp “Nói không với thông tin giả”

UBND phường Tân Sơn , TPTH