UBND thành phố Thanh Hóa ban hành Kế hoạch số 836/KH-UBND về việc tổ chức hội thi tuyên truyền Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”

Ngày tạo:  22/07/2022 11:27:17
Ngày 6/7/2022, UBND thành phố Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 836/KH-UBND về việc tổ chức hội thi tuyên truyền Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện” với Chủ đề: “Người dân thành phố Thanh Hoá nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

Việc tổ chức Hội nhi nhằm mục đích góp phần tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức, ý thức cho mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố Thanh Hóa trong việc thực hiện các nội dung Chương trình xây dựng “đô thị văn minh, công dân thân thiện”; tạo sự gắn kết và lan toả trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố nhằm thực hiện Cuộc vận động “Người dâ thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

Nội dung Hội thi: tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”, những hành vi ứng xử văn hóa trong đời sống hằng ngày và thực thi công vụ. Xây dựng hình ảnh người dân thành phố thân thiện, ứng xử văn hóa “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”; xây dựng văn minh đô thị trong từng nếp ăn, ở, mặc, đi lại, giao tiếp, trong học tập, lao động, vui chơi, giải trí, đối với gia đình, cộng đồng và thiên nhiên. Truyền tải được các thông điệp của cuộc vận động.

- Thời gian dự kiến tổ chức Hội thi: từ ngày 04/8 đến 18/8/2022

- Đối tượng tham gia dự thi: Các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 34 phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa thành lập đội thi.

- Hình thức thi: Sân khấu hóa; tổ chức 06 cụm thi lựa và chọn 01 đơn vị xuất sắc đạt giải nhất của cụm tham dự chung kết Hội thi thành phố, thi chung kết tại Trung tâm Hội nghị thành phố Thanh Hóa.

- Cơ cấu giải thưởng: giải thưởng chung kết:  01 giải Nhất: 10.000.000đ/ đơn vị, 01 giải Nhì: 5.000.000đ/ đơn vị, 02 giải Ba: 3.000.000đ/ đơn vị , 02 giải KK: 2.000.000đ/ đơn vị

Phòng Tư pháp TPTH
Nguồn tin: Phòng Tư pháp TPTH