Huyện Quảng Xương: Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ và khảo sát, lấy ý kiến những nội dung cơ bản đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Nuôi con nuôi trên địa bàn huyện Quảng Xương

Ngày tạo:  19/09/2022 15:55:13
Ngày 15/9/2022 Đoàn công tác của Cục con nuôi do đồng chí Đặng Trần Anh Tuấn – Cục trưởng Cục con nuôi làm trưởng đoàn đã phối hợp với Sở Tư pháp và UBND huyện Quảng Xương tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ và khảo sát, lấy ý kiến những nội dung cơ bản đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Nuôi con nuôi địa bàn huyện Quảng Xương. Tham dự hội nghị có đồng chí: Lê Thị Ngọc Hoa - Phó trưởng phòng quản lý con nuôi nước ngoài, đ/c Vũ Thanh Vân - chuyên viên Cục con nuôi; Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp; Cán bộ, chuyên viên phòng Tư pháp và công chức Tư pháp - hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Đồng chí Đặng Trần Anh Tuấn - Cục trưởng Cục con nuôi hướng dẫn nghiệp vụ thi hành Luật nuôi con nuôi

Tại buổi tập huấn, khảo sát, Đoàn công tác được nghe trưởng phòng Tư pháp huyện Quảng Xương báo cáo sơ bộ những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện Luật Nuôi con nuôi; những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải quyết việc nuôi con nuôi trên địa bàn huyện. Tại hội nghị, Đoàn công tác đã nghe công chức Tư pháp – hộ tịch cơ sở nêu những khó khăn, vướng mắc thực tế khi giải quyết thủ tục nuôi con nuôi trong nước.

Thông qua việc kiểm tra hồ sơ trực tiếp của các đơn vị đã thực hiện việc nuôi con nuôi, Đoàn công tác đã hướng dẫn nghiệp vụ, giải đáp những khó khăn, vướng  mắc cũng như tiếp thu, ghi nhận ý kiến của công chức Tư  pháp- hộ tịch địa phương trong việc thi hành Luật Nuôi con nuôi và sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất  sửa đổi, bổ sung Luật Nuôi con nuôi./.

Phòng Tư pháp Quảng Xương
Nguồn tin:  UBND huyện Quảng Xương