SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN HOẰNG HÓA VÀ CÔNG AN HUYỆN HOẰNG HÓA TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM 2022

Ngày tạo:  02/12/2022 11:35:14
Thiết thực hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/ AIDS, đồng thời giúp học sinh cơ sở giáo dục nghề nghiệp nâng cao kiến thức hiểu biết về phòng chống tệ nạn xã hội (mại đâm, mua bán người); ngày 01/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hóa và Công an huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật phòng, chống tệ nạn xã hội và tuyên truyền cảm hóa, giáo dục, quản lý, phòng ngừa và xử lý thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật năm 2022 cho toàn thể đoàn viên thanh niên, học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hoá
Các đại biểu về dự hội thi
Đồng chí Nguyễn Văn Bài- Giám đốc TT phát biểu khai mạc

Về dự hội thì có đồng chí Lê Chí Cường - Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội và chuyên viên các phòng nghiệp vụ thuộc Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa; về phía huyện Hoằng Hóa tham dự có đồng chí Lê Anh Tuấn- Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Lộc - Trưởng phòng LĐTBXH huyện Hoằng Hóa, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh Đạo, chiến sỹ trong tổ Tuyên truyền,  BCH chi đoàn Công an huyện, các đồng chí trong Ban Giám đốc, cán bộ giáo viên Trung tâm và toàn thể học sinh trung tâm GDNN - GDTX huyện Hoằng Hóa.

Các đội thi
Một số hoạt cảnh các tiểu phẩm mà các đội mang đến hội thi trong phần năng khiếu

Đến với hội thi gồm 4 đội: Xung kích, Tuyên Truyền. Tỏa sáng và đội Thanh niên tình nguyện đại diện cho 21 chi đoàn trung tâm trải qua  04 phần thi: Màn chào hỏi, giới thiệu đội thi: Phần thi kiến thức, Phần thi hùng biện, Phần thi năng khiếu.

Đặc biệt, phần thi năng khiếu thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội thể hiện tiểu phẩm lồng ghép tuyên truyền về Luật phòng chống ma túy, mại dâm.

Đại diện lãnh đạo sở LĐTBXH tỉnh và Giám đốc Trung tâm trao giải nhất cho đội Xung kích
Lãnh đạo trung tâm trao giải Nhì cho đội Tuyên truyền và đồng giải ba cho các đội còn lại

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã lực chọn và trao giải Nhất cho đội Xung kích, giải Nhì thuộc về đội Tuyên truyề và 02 đội còn lại đồng giải Ba.

Nhân dịp này,  Tổ tuyên truyền Công an huyện đã tuyên truyền cảm hóa, giáo dục, quản  lý, phòng ngừa và xử lý thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật năm 2022 cho toàn thể đoàn viên, thanh niên - học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoằng Hoá .

Thông qua Hội thi đã tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho đối tượng học sinh, cán bộ giáo viên. Đây cũng là một trong những hoạt động giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tự giác tìm hiểu tuân thủ pháp luật, tránh xa tệ nạn xã hội cho học sinh./.

Tuyết Mai: TT VH TTTT&DL
Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Hoằng Hóa