Lang Chánh: Tuyên truyền phòng chống tội phạm khu vực biên giới

Ngày tạo:  09/12/2022 22:11:06
Ngày 9/12/2022, Ban Chỉ đạo an ninh trật tự (ANTT) xã biên giới Yên Khương (huyện Lang Chánh) đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và khai báo toàn dân về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Nhiều nội dung quan trọng đã được cán bộ chiến sĩ Công an xã Yên Khương truyền đạt tới người dân khu vực biên giới góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn

Với mục đích huy động tối đa lực lượng, nêu cao vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ được tăng cường để thực hiện có hiệu quả các nội dung trong kế hoạch của Công an tỉnh Thanh Hoá về phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm cố ý gây thương tích, giết người. Công an xã biên giới Yên Khương (huyện Lang Chánh) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự phòng, tự quản của quần chúng Nhân dân các thôn bản, đặc biệt là các bản giáp biên. Đồng thời, phát động mạnh mẽ và rộng khắp phong trào quần chúng Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ); xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm. Tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, tham mưu giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn, các xung đột trong xã hội. Làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng trong diện quản lý trên địa bàn để theo dõi, nắm chắc thông tin, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm phục vụ công tác phòng ngừa.

Công an xã Yên Khương (huyện Lang Chánh) tuyên truyền nhận biết các dấu hiệu tội phạm cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số xã biên giới Yên Khương (Ảnh: Trung Kiên - UBND xã Yên Khương - huyện Lang Chánh)

Với mục đích nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, đề cao cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, tích cực tham gia cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi, quản lý con em, người thân mình… hội nghị đã được tổ chức dưới hình thức truyền đạt và tương tác, trao đổi trực tiếp, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ và Nhân dân các thôn bản trên địa bàn khu vực biên giới. Cùng với đó, công an xã Yên Khương cũng truyền đạt tới người dân các biện pháp để phát hiện, giải quyết các mâu thuẫn, vướng mắc nảy sinh trong đời sống xã hội, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các mâu thuẫn phát sinh tội phạm nói chung, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích nói riêng, đồng thời thực hiện khai báo toàn dân về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhân dịp tết nguyên đán 2023.

Đông đảo người dân tập trung đến nhà văn hoá để nghe tuyên truyền về phòng chống tội phạm (Ảnh: Trung Kiên - UBND xã Yên Khương, huyện Lang Chánh)

Trong thời gian tới, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công an xã biên giới Yên Khương (huyện Lang Chánh) sẽ tiếp tục phối hợp triển khai nghiêm túc, hiệu quả đấu tranh, trấn áp tội phạm, xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội gây thương tích, giết người, đặc biệt là các đối tượng trong băng nhóm tội phạm, các đối tượng đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, các đối tượng có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích, giết người, đảm bảo cuộc sống bình yên cho mọi người, góp phần đảm bảo bình yên khu vực biên giới của nước nhà./.

Lê Thiết - Trung Kiên