XÃ HOẰNG QUANG TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ANTT TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

Ngày tạo:  10/12/2022 08:57:24
Chiều ngày 09/12/2022, UBND xã Hoằng Quang tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo ANTT Tết nguyên đán năm 2023; khai báo toàn dân, vận động ký cam kết thu hồi và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hỗ trợ và pháo; tuyên truyền, rà soát, phát hiện mâu thuẫn phòng ngừa tội phạm gây thương tích, giết người; sơ kết 02 năm thực hiện mô hình camera an ninh.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trong đó trọng tâm là triển khai tổ chức ký cam kết với các hộ dân có nghi vấn mua bán, sử dụng pháo trái phép xong trước ngày 25/12/2022; thông qua Quyết định thành lập BCĐ vận động Nhân dân kết cam kết, thu hồi và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo gồm 17 thành viên. Nhiệm vụ của BCĐ là tham mưu cho UBND xã triển khai toàn bộ nội dung kế hoạch 456 ngày 31/10/2022 về vận động giao nộp và phòng ngừa đấu tranh, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn xã Hoằng Quang.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật về chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn, xã Hoằng Quang huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện tổng rà soát, khai báo, vận động giao nộp thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ xong trước ngày 30/12/2022; tổ chức ký cam kết đến 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và toàn thể Nhân dân nghiêm cấm các hành vi chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tiếp tục duy trì một điểm tiếp nhận, thu hồi, xử lý  vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại trụ sở Công an xã, sau khi tiếp nhận phân loại báo cáo Công an thành phố và Thành đội có hướng xử lý.

Đồng chí Nguyễn Trọng Kiên – Chủ tịch UBND xã Hoằng Quang khai mạc hội nghị.

Thực hiện phương án phân công tổ chức họp Nhân dân tuyên truyền, rà soát mâu thuẫn, tự giác khai báo, ký cam kết phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm gây thương tích, giết người và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, đồng thời  tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống  truyền thanh, lưu động, trực quan (băng zon, khẩu hiệu, pano, apnic), tuyên truyền qua hình thức sân khấu hóa.

Sau hơn 2 năm  triển khai thực hiện mô hình camera an ninh, xã Hoằng Quang đã vận động được 56 hộ gia đình tham gia mô hình, lắp đặt 145 mắt camera an ninh, sẵn sàng cung cấp, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh phục vụ công tác của lực lượng chức năng. Thông qua hệ thống camera an ninh, lực lượng công an xã đã phát hiện 29 nguồn tin về tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật có giá trị, phát hiện 10 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ đánh bạc, 1 vụ xâm hại sức khỏe, 5 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, 1 vụ sử dụng rượu bia gây mất ANTT, 6 vụ tai nạn giao thông…

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các trưởng thôn và hiệu trưởng các trường học đã ký cam kết thu hồi và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hỗ trợ và pháo với Chủ tịch UBND xã.

Các thôn ký cam kết thu hồi và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hỗ trợ và pháo với Chủ tịch UBND xã.

Kim Dung
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa