Huyện Lang Chánh tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho trên 200 báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật

Ngày tạo:  21/03/2023 21:09:29
Sáng 21/3, Sở Tư pháp Thanh Hoá phối hợp với UBND huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở Tư pháp, lãnh đạo các phòng ban UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh - Trưởng Phòng Hành chính Tư pháp, Sở Tư pháp Thanh Hoá trực tiếp truyền đạt các nội dung chương trình tập huấn.
Hơn 200 báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật của huyện Lang Chánh tham gia chương trình tập huấn

Tại hội nghị, hơn 200 báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật của huyện Lang Chánh đã được truyền đạt các chuyên đề về nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật, những yêu cầu đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật qua các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở góp phần thực hiện hiệu quả phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, những điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Đồng thời đưa ra một số tình huống, kinh nghiệm trong công tác truyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để các đại biểu trao đổi, thảo luận.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh - Trưởng Phòng hành chính Tư pháp - Sở Tư pháp Thanh Hoá truyền đạt các nội dung chương trình tập huấn

Thông qua hội nghị, đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật địa bàn huyện Lang Chánh được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền pháp luật ở cơ sở. Đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ và cách thức để tổ chức hội nghị tuyên truyền đạt hiệu quả; trở thành cầu nối hữu hiệu để truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đi vào cuộc sống./.

Lê Thiết - Trung tâm VHTT - TT&DL huyện Lang Chánh