Duy trì mô hình “Cổng trường an toàn về an ninh trật tự” tại xã Đông Minh

Ngày tạo:  29/03/2023 14:03:46
Phát huy tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, chiều ngày 26/3/2023, Chi đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Sơn, phối hợp với đơn vị kết nghĩa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Minh, Công an xã Đông Minh ra quân duy trì Mô hình "Cổng trường an toàn về an ninh trật tự" tại Trường Mầm non Đông Minh và trường tiểu học và THCS Đông Minh.

Duy trì mô hình “Cổng trường an toàn về an ninh trật tự” tại xã Đông Minh

Phát huy tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trong công  tác đảm bảo an ninh trật tự, chiều ngày 26/3/2023, Chi đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Sơn, phối hợp với đơn vị kết nghĩa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Minh, Công an xã Đông Minh ra quân duy trì Mô hình "Cổng trường an toàn về an ninh trật tự" tại Trường Mầm non Đông Minh và trường tiểu học và THCS Đông Minh.

Buổi ra quân  Mô hình "Cổng trường an toàn về an ninh trật tự"

tại Trường Mầm non Đông Minh và trường tiểu học và THCS Đông Minh.

Trong đó các tổ, nhóm tình nguyện tham gia hướng dẫn các phụ huynh đến đón con xếp xe gọn gàng, ngay thẳng, giành chỗ cho các phương tiện khác đi lại được thuận tiện dễ dàng; đề xuất các phương án đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực cổng trường.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công an xã Đông Minh

hướng dẫn phụ huynh để xe đúng nơi quy định

Nhân dịp này, Chi đoàn Công an huyện cũng đã tổ chức tuyên truyền pháp luật và phát 120 lượt tờ rơi, cẩm nang tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy đến các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Đông Minh.

Công an huyện và Huyện Đoàn

phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho phụ huynh và học sinh

Mô hình được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 6/2022. Thời gian qua, mô hình đã góp phần nâng cao ý thức, hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh và các bậc phụ huynh, góp phần làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo an ninh trật tự ở các cổng trường mỗi giờ tan tầm, giờ đi học.

Huyện Đoàn Đông Sơn

Huyện đoàn Đông Sơn