RA MẮT MÔ HÌNH “TANG VĂN MINH, TIẾN BỘ” VÀ “CAMERAAN NINH HỘ GIA ĐÌNH” THÔN ĐỒNG TIẾN, XÃ HOẰNG ĐẠI

Ngày tạo:  05/04/2023 15:57:13
Tối ngày 02/04/2023, UB MTTQ xã Hoằng Đại đã tổ chức ra mắt mô hình “Tang văn minh, tiến bộ” và “cameraan ninh hộ gia đình” tại thôn Đồng Tiến.

Ban vận động ra mắt nhận nhiệm vụ.

Mô hình “Tang văn minh tiến bộ” ra mắt nhằm mục đích tuyên truyền cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân thôn Đồng Tiến nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc tang. Việc tổ chức đám tang được cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn, trưởng thôn quan tâm , được cán bộ và nhân dân, các hộ gia đình trong thôn đồng tình hưởng ứng và thực hiện tốt như: Không để quá giờ quy định, nhạc tang vừa phải, thực hiện tang lễ theo thuần phong mỹ tục của quê hương, cúng gọn nhẹ, không me tín dị đoan, bãi bỏ các thủ tục lạc hậu, gây lãng phí, phiền hà trong nhân dân. không dùng thuốc lá trong đám tang,  không rải tiền việt Nam trên đường đưa tang, đám tang được tổ chức tiết kiệm, gọn nhẹ, việc tổ chức 3 ngày, 49 ngày, 100 ngày, giỗ đầu, giỗ hết  chỉ làm trong nội bộ gia đình.....

Mô hình đã tạo sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động đối với mọi người, mọi nhà trong cộng đồng dân cư, cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn xã; từng bước loại bỏ dần những phong tục, tập quán không phù hợp, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, gia đình văn hóa; xây dựng mô hình “Tang văn minh, tiến bộ”  gắn với cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

Các hộ ký cam kết thực hiện hai mô hình “Tang văn minh, tiến bộ” và “Camera an ninh hộ gia đình”.

Trong năm 2022, công an xã Hoằng Đại đã tham mưu cho UBND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, Ban công tác mặt trận thôn tuyên truyền, vận động Nhân dân toàn xã tham gia ủng hộ kinh phí lắp đặt hệ thống Camera an ninh trên các tuyến đường trên địa bàn toàn xã. Đến nay đã lắp đặt được 28 mắt bao phủ trên các tuyến đường toàn xã, hệ thống Camera an ninh đến nay hoạt động tốt. Việc lắp đặt hệ thống camera góp phần kiềm chế, giảm các vụ việc phạm pháp làm cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã nói chung và thôn Đồng Tiến nói riêng cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác vệ sinh môi trường.

Ban vận động xây dựng mô hình “Camera an ninh hộ gia đình” thôn Đồng Tiến có từ 9- 13 thành viên, sinh hoạt 01 tháng /01 lần nhằm đánh giá những công việc đã thực hiện trong tuần, phương hướng hoạt động tuần tiếp theo, tuyên truyền kiến thức pháp luật về camera an ninh, tiếp nhận phản ánh của Nhân dân; Tuyên truyền lợi ích của việc lắp đặt camera an ninh hộ gia đình… các nội dung khác có liên quan.

Tại buổi ra mắt, Ban vận động xây dựng hai mô hình đã ra mắt nhận nhiệm vụ, đại diện các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện hai mô hình “Tang văn minh, tiến bộ” và “Camera an ninh hộ gia đình”.

Kim Dung
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa