Tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho các em học sinh trường THPT Đông Sơn 2

Ngày tạo:  05/04/2023 21:20:03
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền pháp luật về phòng ngừa tội phạm, sáng ngày 03/4/2023, Đội Cảnh sát Hình sự huyện Đông Sơn phối hợp Công an xã Đông Văn tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm gây thương tích, giết người, trộm cắp tài sản, trật tự an toàn giao thông, phòng chống tác hại của ma tuý trong học đường cho 850 em học sinh trường THPT Đông Sơn 2.

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền pháp luật về phòng ngừa tội phạm, sáng ngày 03/4/2023, Đội Cảnh sát Hình sự huyện Đông Sơn phối hợp Công an xã Đông Văn tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm gây thương tích, giết người, trộm cắp tài sản, trật tự an toàn giao thông, phòng chống tác hại của ma tuý trong học đường cho 850 em học sinh trường THPT Đông Sơn 2.

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng Nhân dân, công tác bảo đảm ANTT, phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện Đông Sơn, đặc biệt tại các trường học đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tình hình tội phạm về trật tự xã hội hàng năm đã được kiềm chế.

Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và học sinh tham gia phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật được Trường THPT Đông Sơn 2 thực hiện dưới nhiều hình thức: đa dạng hóa và phong phú hóa tài liệu cho tủ sách pháp luật nhằm góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về pháp luật và chấp hành pháp luật; tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt lớp, các hoạt động trải nghiệm và các cuộc thi tìm hiểu pháp luật...

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được lực lượng Công an cảnh báo những chiêu thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, đồng thời được trao đổi những biện pháp, kỹ năng phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là tội phạm trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Ðây là hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần tạo môi trường học tập cho các em học sinh nhà trường có cơ hội tìm hiểu kiến thức pháp luật, thông qua buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm gây thương tích, giết người, trộm cắp tài sản, trật tự an toàn giao thông, phòng chống tác hại của ma tuý trong học đường, tuyên truyền viên còn kết hợp với việc trực tiếp giao lưu, trò chuyện, hỏi đáp và tặng quà cho các em học sinh, qua đó giúp các em hiểu rõ hơn về hậu quả, mức độ nguy hiểm của tội phạm và  tệ nạn xã hội, từ đó giúp mỗi em học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình, đồng thời có những hành động thiết thực, cụ thể để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Công an  huyện Đông Sơn

Công an huyện Đông Sơn