Công an huyện Lang Chánh vận động người dân giao nộp súng tự chế

Ngày tạo:  19/04/2023 20:10:34
Ngày 19/4, nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc tàng trữ, sử dụng súng tự chế của anh Lương Văn Soạn (sinh năm 1989), trú tại bản Phá, xã Tam Văn (huyện Lang Chánh), Công an huyện Lang Chánh đã tiến hành mời và làm việc với anh Lương Văn Soạn.

Tại cơ quan Công an, qua làm việc anh Soạn đã khai nhận hành vi tàng trữ 1 khẩu súng hơi tự chế, 1 hộp đạn chì dùng mục đích săn bắn. Cơ quan Công an Huyện Lang Chánh đã thu giữ những tang vật trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc này, lực lượng Công an khuyến cáo: việc lắp súng tự chế trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, các gia đình cần quan tâm giáo dục con em, người thân mình không nên chế tạo các loại vũ khí. Mỗi người dân cần tích cực tham gia tố giác tội phạm; chính quyền địa phương kịp thời nắm bắt, phát hiện và tuyên truyền, vận động người dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng.

Anh Lương Văn Soạn giao nộp súng tại cơ quan công an

Thời gian tới, Công an huyện Lang Chánh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức như: tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, mạng xã hội zalo, facebook… góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Chủ động rà soát, phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đình Toàn - Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh