Hạt Kiểm lâm Lang Chánh tuyên truyền bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng cho học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện

Ngày tạo:  22/04/2023 21:16:04
Để sẵn sàng cho công tác phòng, chống cháy rừng mùa nắng nóng năm 2023, trong các ngày 20 - 21/4/2023, Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh đã phối hợp với Huyện Đoàn Lang Chánh tổ chức tuyên truyền bảo vệ rừng (BVR), phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) cho các em học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện
Hạt Kiểm lâm Lang Chánh tuyên truyền phòng, chống cháy rừng tại trường THPT Lang Chánh

Công tác tuyên truyền được Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh tổ chức theo hình thức lưu động và ngoại khóa, nhằm cung cấp cho cán bộ, giáo viên, học sinh và thanh thiếu niên những kiến thức cơ bản về công tác BVR, PCCCR; các biện pháp đảm bảo an toàn trong việc sử dụng lửa để đun nấu, sinh hoạt, xử lý rác thải, sưởi ấm ở khu vực trong rừng, ven rừng. Đồng thời tiếp tục bồi dưỡng cho các em học sinh tình cảm, thái độ tích cực với công tác BVR; có tình cảm yêu quý thiên nhiên, chung tay vì cộng đồng để bảo vệ phát triển rừng.

Các em học sinh trường THPT Lang Chánh thực hành dập tắt đám cháy

Bên cạnh việc tiếp thu lý thuyết về công tác phòng, chống cháy rừng, các em học sinh, thanh thiếu niên còn được trực tiếp tham gia đóng các biển cảnh báo cháy rừng, các biển cấm lửa, các quy định về bảo vệ rừng tại nhà văn hóa các thôn, bản, khu phố, tham gia phát dọn thực bì dưới tán rừng và thực hành các kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy rừng hoặc khi tham gia chữa cháy rừng; thực hiện các hành động BVR, PCCCR phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Các em học sinh trường THCS Yên Khương thực hành phát dọn thực bì tại xã Yên Khương, một trong những địa phương có diện tích rừng tự nhiên lớn nhất huyện

Thông qua buổi tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh về BVR, PCCCR để mỗi học sinh vừa là người có ý thức BVR, vừa là người tuyên truyền tích cực vận động gia đình, người thân và xã hội chung tay BVR, PCCCR./.

Lê Thiết - Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh