Liên đoàn lao động Thị xã Bỉm Sơn phát động Tháng công nhân và hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2023.

Ngày tạo:  25/04/2023 15:52:57
Sáng ngày 24/4/2023, tại Xí nghiệp May Bỉm Sơn – Tổng Công ty May 10, LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” và hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2023.Về tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực,Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Văn Tuấn-Trưởng ban Dân Vận Thị ủy Bỉm Sơn; Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Bỉm Sơn; đồng chí Trịnh Thị Diễm Lệ-Chủ tịch LĐLĐ Thị xã- Trưởng ban Tổ chức chương trình; đồng chí Nguyễn Ánh Dương Tổng giám đốc May 10 Việt Nam, Bí thư Đảng bộ- Giám đốc Xí nghiệp May Bỉm Sơn và các đồng chí là Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội, Công an thị xã; Trưởng phòng Nội Vụ, Trưởng phòng LĐ-TB-XH; Văn phòng đại diện khu công nghiệp Bỉm Sơn; Hội Doanh nghiệp Thị xã, Hội Doanh nghiệp trẻ Thị xã; Đại diện lãnh đạo các Doanh nghiệp đông CNLĐ trên địa bàn Thị xã; Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ thị xã; 08 Tập thể doanh nghiệp tiêu biểu và 10 công nhân lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND Thị xã khen thưởng; 30 CNLĐ nhận quà trong chương trình; Về dự buỗi lễ phát động ngày hôm nay còn có tập thể Công nhân lao động công ty CP May 10 Bỉm Sơn.

Trong không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, đội ngũ CNVCLĐ thị xã đang ra sức thi đua lao động, sản xuất lập  thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm ngày giải phòng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5.

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, Thường trực Thị ủy; Liên đoàn Lao động Thị xã Bỉm Sơn phối hợp với  xí nghiệp May Bỉm Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân” và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2023.

Với chủ đề: “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”, Tháng Công nhân năm nay LĐLĐ Thị xã sẽ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động; tổ chức đối thoại, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động. Cùng với đó là nhiều hoạt động ý nghĩa như trao kinh phí hỗ trợ Nhà “Mái ấm Công đoàn”, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp đang trực tiếp sản xuất và tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều hoạt động vì người lao động và công nhân lao động tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất.

Cùng với Tháng Công nhân, LĐLĐ Thị xã cũng triển khai thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc” nhằm tuyên truyền sâu rộng, thực thi hiệu quả Luật an toàn vệ sinh lao động.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã kêu gọi sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động thông qua những phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực với người lao động; khuyến khích sự sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật lao động.

Nhân dịp này, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2022. LĐLĐ Tỉnh và LĐLĐ Thị xã tặng 30 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên.

Để “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2023 thực sự ý nghĩa thiết thực với người lao động và người sử dụng lao động,  Ban Tổ chức Lễ phát động kêu gọi sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,  đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn thị xã lựa chọn những phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực với người lao động; khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng những sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật… trong lao động sản xuất của mỗi đoàn viên công đoàn, công nhân lao động; biểu dương và nhân rộng những mô hình, phương thức hoạt động mới, sáng tạo, hiệu quả của công đoàn cơ sở, trân trọng ghi nhận những đóng góp của mọi cá nhân và tổ chức nhằm xây dựng đội ngũ CNLĐ, tổ chức công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh./.

Đỗ Thắm
Nguồn tin: Liên đoàn lao động thị xã Bỉm Sơn