Tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2023

Ngày tạo:  26/04/2023 15:38:09
Chiều ngày 25-4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 4 năm 2023. Đồng chí Phạm Ngọc Sơn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trưởng, phó Trưởng Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn, Các đồng chí báo cáo viên của các đảng bộ, chi bộ khối cơ quan trực thuộc Huyện ủy, báo cáo viên của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện; Các đồng chí Cộng tác viên Dư luận xã hội cấp huyện; Cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe Đồng chí, Lê thị Thanh Hà, Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Báo cáo viên cấp huyện thông tin chuyên đề “Kết quả lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Theo đó, tính đến hết ngày 02/4/2023, đã có gần 12 triệu lượt ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân góp ý vào dự thảo Luật được tập hợp gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường. Các ý kiến góp ý tập trung vào các nhóm vấn đề như: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư: Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Tài chính đất đai, giá đất...

Đồng chí, Lê thị Thanh Hà, Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện thông tin chuyên đề “Kết quả lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Ngọc Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thông tin những điểm mới, nổi bật của Dự thảo Luật” và chuyên đề “Một số vấn đề về các dự án Luật sửa đổi của ngành Công an hiện nay”, đồng thời định hướng công tác tuyên truyền  trong thời gian tới, theo đó đồng chí đề nghị các đồng chí báo cáo viên tuyên truyền kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) và những điểm mới, nổi bật của dự thảo Luật.

Về các dự án luật của ngành Công an hiện nay, cần tập trung tuyên truyền, làm rõ lý do vì sao ngành công an lại đề nghị sửa đổi luật; để phù hợp với thực tiễn, phù hợp với xu thế chuyển đổi số quốc gia, góp phần cải cách hành chính; thuận tiện hơn cho người dân, doanh nghiệp; tăng cường bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự xã hội trong tình hình hiện nay. Đồng thời, tuyên truyền các sự kiện trong huyện theo nội dung định hướng tuyên truyền trong bản tin Thông báo nội bộ tháng 4/2023.

Phòng Tư Pháp huyện Vĩnh Lộc
Nguồn tin: Nguồn sưu tầm