Tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Đông Nam huyện Đông Sơn

Ngày tạo:  27/04/2023 09:10:58
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, sáng ngày 24/4/2023, Công an xã Đông Nam phối hợp với Ban chấp hành Đoàn xã, Chi đoàn trường Tiểu học và THCS Đông Nam tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho gần 300 học sinh khối Tiểu học và THCS về phòng chống tội phạm gây thương tích, giết người, phòng chống tác hại của ma tuý, cảnh báo tình trạng thiếu niên hư hỏng, sử dụng thuốc lá điện tử, chơi game tài sửu, định hướng sử dụng mạng xã hội phù hợp.

Xác định công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học có vai trò quan trọng, hàng năm, UBND xã đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.

Cùng với việc tuyên truyền lý thuyết, các tuyên truyền viên còn trao đổi, phỏng vấn, hỏi - đáp các câu hỏi dễ nhớ, dễ hiểu và vô cùng “thực tế”, tổ chức các trò chơi “học mà chơi, chơi mà học” làm cho các em học sinh yêu thích, tích cực tương tác, hào hứng tham gia. Buổi tuyên truyền chú trọng vào việc hướng dẫn học sinh nhận diện các nguy cơ gây hại trên mạng xã hội và cuộc sống, nâng cao kĩ năng phòng tránh để hướng tới các hoạt động lành mạnh, suy nghĩ tích cực.

Trong thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể của xã tiếp tục chú trọng triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại trường học, trọng tâm là đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền bảo đảm phù hợp, hiệu quả; cập nhật các nội dung tuyên truyền mới, sát với thực tiễn chấp hành pháp luật của học sinh tại địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường./.

BCH Đoàn xã Đông Nam

BCH Đoàn xã Đông Nam, huyện Đông Sơn