Huyện Quảng Xương: Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Ngày tạo:  28/04/2023 09:48:54
Huyện Quảng Xương đã có những hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Đoàn Thanh niên Cơ quan Chính quyền huyện phối hợp với Công đoàn Cơ quan Chính quyền huyện huyện Quảng Xương đã tổ chức giải chạy Việt dã năm 2023 Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn CQCQ huyện Quảng Xương lần thứ X; hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước(30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm ngày quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2023). Tham dự có các đồng chí: Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Đức Thịnh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Sơn- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy CQCQ huyện; Nguyễn Đình Dự -UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hà Thế Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các vận động viên tham gia giải

Thông qua giải chạy Việt dã nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe cho cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức người lao động. Đồng thời là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức người lao động thuộc các phòng, đơn vị Cơ quan Chính quyền huyện giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên và các đơn vị. Góp phần phục vụ cho công tác học tập, nhu cầu cải thiện sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Xuất phát nữ

Xuất phát nam

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao huy chương vàng cho VĐV Hoàng Thị Liên – Trung tâm VH, TT,TT &DL; HCB thuộc về Lê Thị Ngọc Mai – Phòng NN&PTNT; HCĐ thuộc về Lê Thị Giang – Phòng Tài chính Kế hoạch và Nguyễn Thị Phương – Văn phòng HĐND -UBND huyện. Nội dung nam: HCV thuộc VĐV Đỗ Đức Dương – Ban QLDA đầu tư xây dựng; HCB thuộc VĐV Nguyễn Xuân Sang – Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp; HCĐ thuộc 2 VĐV Bùi Ngọc Thịnh – Phòng Giáo dục và Đào tạo, VĐV Nguyễn Việt Linh - Ban QLDA – ĐTXD; Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ đó là: giải phong cách cho đội Văn phòng HĐND – UBND; giải cống hiến cho Văn phòng đăng ký đất đai; giải chạy đẹp cho Trung tâm dịch vụ NN huyện.

Tập thể tham gia đạt giải

Trường Mầm Non - Đoàn Thanh Niên và Hội cựu chiến Binh xã Quảng Hải tổ chức dâng hương viếng tượng đài liệt sĩ và nói chuyện truyền thống cho các cháu học sinh. Qua buổi dã ngoại này giúp các cháu có hoạt động bổ ích, hiểu biết thêm về truyền thống Ông, cha đi trước.

Xã Quảng Hải tổ chức dâng hương viếng tượng đài liệt sĩ và nói chuyện truyền thống cho các cháu học sinh

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quảng Hoà phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh và trường THCS Quảng Hoà tổ chức buổi nói chuyện truyền thống kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Các đại biểu và học sinh Trường THCS Quảng Hòa chăm chú lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng

Các đại biểu và 330 học sinh đã nghe đồng chí Lê Trung Thiết - Hội viên Hội CCB  nói chuyện truyền thống lịch sử của ngày 30/4 với chủ đề “Nhân chứng sống lịch sử người báo tử trở về” và những câu chuyện, ký ức hào hùng về một thời “xẻ dọc Trường Sơn” đi cứu nước; hiểu thêm về tình đồng chí, nghĩ đồng bào, hình ảnh người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam và lớp lớp thế hệ cha ông ta trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4. Tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Phòng Tư pháp tổng hợp
Nguồn tin: Huyện Quảng Xương