PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN TỔNG KẾT 20 NĂM NGÀY HỘI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC GIAI ĐOẠN 2003- 2023

Ngày tạo:  04/05/2023 16:54:07
Vừa qua, Ủy ban MTTQ phường Điện Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2003-2023.

Sau 20 năm tổ chức ngày hội ĐĐK toàn dân tộc ở khu dân cư trên địa bàn phường Điện Biên đã có sức lan tỏa trong đời sống, nhận được sự đồng thuận, tham gia sôi nổi của Nhân dân, cán bộ, và đảng viên. Nhiều khu dân cư đã tổ chức "Bữa cơm đại đoàn kết"; quyên góp ủng hộ Quỹ ngày "Vì người nghèo", hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết như khu dân cư Hậu Thành, Tô Vĩnh Diện, Lê Hoàn, Trần Quốc Toản, Đông Lân 1, Đông Lân 2... Các phố thực hiện tốt các phong trào "Xây dựng gia đình văn hóa"; "Xây dựng khu dân cư văn hóa", khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng gia đình "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo" như: Hàng Đồng, Đông Lân, Ngô Quyền, Cửa Hậu, Triệu Quốc Đạt, Tô Vĩnh Diện 2...

Toàn cảnh hội nghị.

Ngày hội đại đoàn kết đã kích lệ Nhân dân chung tay xây dựng nếp sống văn minh, có các hoạt động nhằm đấu tranh, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật như: lạm dụng cơ bạc, rượu, trộm cấp, ma túy, đánh bạc... vận động Quỹ phòng chống, dịch Covid - 19, Quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung, ủng hộ thành phố Hội An, ủng hộ tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác"... với số tiền trên 1 tỷ đồng.  Trong 20 năm qua, phường đã phát động Nhân dân đóng góp quỹ "Vì người nghèo" với số tiền gần 700 triệu đồng nộp về UB MTTQ thành phố theo quy định. Cùng với UB MTTQ thành phố, UBND phường và các tổ chức đoàn thể, khu dân cư đã đóng góp xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sửa nhà cho gia đình khó khăn, hội viên, đoàn viên khó khăn, các hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Trong thời gian tới, phường Điện Biên sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc đáp ứng yêu cầu tình hình mới nhằm củng cố khối ĐĐK toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn phường, từng bước phấn đấu xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Hội nghị đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân  có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023

Tại hội nghị đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân  có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.

Hữu Thắng
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa