Công an huyện Quảng Xương xử phạt 22 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nồng độ cồn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua

Ngày tạo:  09/05/2023 14:07:24
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Quảng Xương đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 22 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nồng độ cồn, phạt tiền gần 67 triệu đồng.

Thông tin từ Công an huyện Quảng Xương cho biết, trong dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tình hình ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn huyện Quảng Xương được giữ vững ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm; trật tự ATGT, trật tự công cộng được bảo đảm, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép. Tội phạm và tai nạn giao thông, tai nạn cháy, nổ được kiềm chế. Cụ thể, trong 5 ngày nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 22 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền gần 67 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 trường hợp, tạm giữ 18 phương tiện vi phạm, trong đó, xử phạt 18 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng Công an huyện đang lập biên bản xử lý vi phạm

Trong dịp nghỉ lễ, Công an huyện đã phân công lực lượng bố trí quân số trực, ứng trực sẵn sàng tham gia giải quyết, xử lý các vụ việc phức tạp về ANTT, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội diễn ra trên địa bàn, phục vụ Nhân dân đi lại, vui chơi an toàn… Riêng các lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự đã không nghỉ lễ mà bố trí trực 100% quân số trực tiếp tăng cường xuống cơ sở bám tuyến, bám địa bàn vừa triển khai các phương án phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, vừa tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng tại các khu vực diễn ra lễ hội du lịch biển, hoạt động vui chơi giải trí, tập trung đông người và các đầu mối giao thông trọng điểm nhằm kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, chống ùn tắc giao thông, đua xe trái phép.

Theo Công an huyện Quảng Xương, để có được kết quả trên, Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo Công an xã, thị trấn tập trung lực lượng, triển khai thực hiện toàn diện các biện pháp công tác bảo đảm ANTT trên tuyến, địa bàn, lĩnh vực được giao. Đồng thời, tăng cường lực lượng xuống cơ sở, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản của Nhân dân, đấu tranh phòng chống có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ và các hành vi vi phạm pháp luật./.

Thái Bảo
Nguồn tin: Huyện Quảng Xương