Thị ủy Bỉm Sơn sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính Trị( khóa XIII).

Ngày tạo:  11/05/2023 17:28:41
Chiều 9/5 Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị( khóa III); biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.Theo đó,qua 3 năm triển khai, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của đa số cán bộ, đảng viên và đang lan tỏa mạnh mẽ từ trong Đảng, đến các tổ chức chính trị- xã hội và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Đào Vũ Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn phát biểu tại hội nghị

Từ việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI,khóa XII), Kết luận số 21-KL/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng , chỉnh đốn Đảng, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị đã cụ thể hóa bằng việc làm thiết thực.Được gắn liền với thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành  đặc biệt là Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và việc xay dựng công dân gương mẫu , gia đình kiểu mẫu, thôn xóm kiểu mẫu, phố phường kiểu mẫu, đô thị kiểu mẫu, ngành, cơ quan, đơn vị, kiểu mẫu  đạt được nhiều kết quả quan trọng.Tính đến hết năm 2022 có 16/34 đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu “ Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu ”; 560 cá nhân là cán  bộ, công chức được Chủ tịch UBND thị xã công nhận danh hiệu “ Công dân kiểu mẫu”, 5 thôn, khu phố được công nhận “ khu phố kiểu mẫu ”, “ thôn kiểu mẫu ”.

Về xây dựng đô thị văn minh đã xây dựng các mô hình tổ tự quản về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn trật tự giao thông, trật tự xã hội, tổ tự quản xây dựng nếp sống văn minh đô thị  tại các khu dân cư; vận động Nhân dân hiến đất mở đường giao thông, đóng góp kinh phí xây dựng, mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cộng đồng ở các khu phố thôn, chỉnh trang khuôn viên 58/58 nhà văn hóa. Tỷ lệ hài lòng của người dân về các phường đạt chuẩn văn minh đô thị đạt từ 92-99,6% ; thường xuyên vận động nhân dân xây dựng “ Gia đình văn hóa”…

Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuât sắc trong học tập và làm theo  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những cách làm hay, sáng tạo của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị cũng như hạn chế, tồn tại sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến trong thời gian tới.

Các cá nhân được vinh dự nhận giấy khen của Chủ tich UBND thị xã vì có thành tích xuất sắc trong ọc tập và làm theo  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023

Nhân dịp này, 31 tập thể và cá nhân vinh dự nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Đỗ Thắm
Nguồn tin: Thị ủy Bỉm Sơn