Thường trực HĐND huyện Quảng Xương giám sát việc quản lý và sử dụng đất công ích tại xã Quảng Trường

Ngày tạo:  17/05/2023 08:39:30
Chiều ngày 15/5/2023, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Thị Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc quản lý và sử dụng đất công ích tại xã Quảng Trường.
Toàn cảnh buổi giám sát

Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Trịnh Thăng Sự - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Đỗ Đình Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Phó Trưởng Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ số 05 và số 06 đại biểu  HĐND huyện; Phòng Tư pháp huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Văn phòng HĐND - UBND huyện. Tiếp và làm việc với đoàn giám sát, về phía xã Quảng Trường có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức hội, đoàn thể, cán bộ công chức xã có liên quan.

Đại diện Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện báo kết quả khảo sát

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Kinh tế - Xã hội huyện đã trình bày báo cáo khảo sát việc quản lý, sử dụng đất công ích trên địa bàn xã quảng Trường. Hiện nay, tổng diện tích đất công ích do UBND xã Quảng Trường quản lý là 71,92 ha; trong đó, có gần 49 ha diện tích đất tập trung, còn lại là diện tích đất nhỏ, lẻ tại các thôn sau khi dồn điền đổi thửa. Đất công ích của xã Quảng Trường được sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản, trồng lúa và trồng cói.. Do làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý chặt chẽ quỹ đất hiện có nên trong những năm qua, trên địa bàn xã không xảy ra tình trạng khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về quản lý, sử dụng đất công ích; không có trường hợp vi phạm luật đất đai; đất công ích được sử dụng đúng mục đích, góp phần không nhỏ vào công tác quản lý đất đai và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Trịnh Thăng Sự - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy,Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn và đại biểu tham dự đã tập trung phân tích, làm rõ một số nội dung, kết quả nổi bật, cũng như đưa ra kiến nghị, giải pháp tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, để xã Quảng Trường triển khai, thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng đất công ích trên địa bàn thời gian tới đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo xã Quảng Trường giải trình những nội dung có liên quan

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của xã Quảng Trường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và sử dụng đất công ích trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị UBND xã Quảng Trường nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên trong đoàn; phát huy vai trò giám sát của HĐND và đại biểu HĐND trong công tác quản lý, sử dụng đất công ích; nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường kiểm tra, giám sát mục đích sử dụng đất công ích trên địa bàn; kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm, hành vi lấn chiếm đất công…

Đồng chí Nguyễn Thị Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc

Nguyễn Liên