Đông Sơn: tuyên truyền pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện trong dịp hè

Ngày tạo:  24/05/2023 14:50:15
Nhằm trang bị cho các em học sinh những hiểu biết pháp luật, kỹ năng phòng ngừa tai nạn trong dịp hè sắp tới. Thời gian qua, lực lượng Công an các cấp phối hợp cùng Đoàn thanh niên các xã thị trấn và các Nhà trường trên địa bàn huyện đã tổ chức hàng loạt các buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hàng chục nghìn lượt học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và tác hại của thuốc lá điện tử

cho học sinh trường TH và THCS Đông Khê

Qua hoạt động tuyên truyền, các em học sinh đã được lực lượng Công an truyền tải những kiến thức quan trọng về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kỹ năng cơ bản để nhận biết được các nguy cơ đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra.

Buổi tuyên truyền phòng tránh đuối nước, bạo lực học đường và an toàn giao thông

cho học sinh trường Tiểu học Lê Thế Long

Thông qua hình thức tuyên truyền trực tiếp, các tuyên truyền viên tăng cường thời lượng trao đổi, hỏi đáp trực tiếp, sử dụng hình ảnh minh họa, đã thu hút được sự tập trung chú ý, hào hứng tham gia của các em học sinh.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh bằng các hình ảnh trực quan

Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp các em trang bị, nâng cao kiến thức kỹ năng cơ bản để phòng chống tai nạn đuối nước, bạo lực học đường, an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời định hướng, giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống tích cực cho các em biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trong cuộc sống. Cùng với đó, góp phần nâng cao trách nhiệm, sự vào cuộc của các cấp, các ngành ở địa phương và sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường để tạo cho các em môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Buổi tuyên truyền thực hiện luật an toàn giao thông cho HS trường THCS Đông Thanh

Buổi tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm gây thương tích giết người, trộm cắp tài sản, phòng ngừa tội phạm trong lứa tuổi thanh niên, trật tự an toàn giao thông, phòng chống tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử cho học sinh trường THCS Đông Quang

Theo kế hoạch trong thời gian tới, lực lượng công an các cấp sẽ tiếp tục phối hợp với các UBND, các tổ chức chính trị - xã hội tại các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền những nội dung kiến thức pháp luật và kỹ năng sống cho học sinh phù hợp với đặc điểm của từng địa phương./.

Phòng Tư pháp huyện Đông Sơn