Tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội

Ngày tạo:  01/06/2023 15:51:46
Chiều ngày 24/5/2023, Ban chỉ đạo An ninh trật tự xã Quảng Đại, thành phố Sầm Sơn đã tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội

Hội nghị đã nêu bật lên thực trạng về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, tính cấp thiết của công tác chuyển hóa địa bàn, từ đó đề ra mục tiêu, yêu cầu của công tác chuyển hóa địa bàn là tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp công tác, giải quyết các tình hình, làm chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội thành địa bàn ít phức tạp về an ninh trật tự trong năm 2023. Đồng thời đưa ra các nhóm nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm thực hiện chuyển hóa địa bàn một cách hiệu quả, có chuyển biến rõ rệt. Kiên quyết xử lý nghiêm tất cả các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong việc chuyển hóa địa bàn. Các ý kiến tham luận tại hội nghị cũng đưa ra một số mô hình vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải hoạt động hiệu quả; xây dựng và duy trì thực hiện các nội quy, quy tắc nếp sống cộng đồng văn minh, tiến bộ; phổ biến, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật… để chuyển hóa địa bàn một cách có hiệu quả.

Tham gia phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Lê Nguyên Sáng - Phó trưởng Công an thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bí thư Đảng ủy đã đưa ra một số ý kiến gợi ý, biện pháp cho quá trình chuyển hóa trên địa bàn xã diễn ra hiệu quả, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm của từng cá nhân, quán triệt tinh thần thực hiện quyết liệt từng nội dung trong Kế hoạch chuyển hóa địa bàn.

Đồng chí: Thượng tá Lê Nguyên Sáng - Phó trưởng Công an thành phố Sầm Sơn

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo an ninh trật tự xã đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và đưa ra các biện pháp cụ thể cho từng nội dung, quyết tâm thực hiện hiệu quả, thành công quá trình chuyển hóa địa bàn xã Quảng Đại thành địa bàn an toàn về an ninh trật tự.

Đồng chí: Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch UBND xã Quảng Đại - Trưởng BCĐ an ninh trật tự xã

Trong xu thế hội nhập và phát triển, tình hình tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội sẽ còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và diễn biến phức tạp, khó lường, để duy trì và giữ vững trong sạch địa bàn, ổn định về trật tự an toàn xã hội phải xem đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Trong đó, lực lượng Công an đóng vai trò nồng cốt trong tham mưu và tổ chức thực hiện, có như vậy công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội dù có khó khăn bao nhiêu cũng sẽ được thực hiện thành công./.

Nguồn tin: Ủy ban nhân dân xã Quảng Đại - thành phố Sầm Sơn