Công an thành phố Sầm Sơn ra quân tuyên truyền về An toàn giao thông

Ngày tạo:  15/06/2023 14:53:13
Thời gian qua, Thành phố Sầm Sơn đã tập trung cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng “văn hoá giao thông”, nâng cao ý thức tự giác của người dân, phối hợp với chính quyền cơ sở trong công tác chỉnh trang đô thị, quản lý sử dụng vỉa hè, xây dựng các tuyến phố văn minh. Trên các tuyến phố, nhiều hộ kinh doanh, đã tình nguyện di dời, tháo dỡ, ô dù, lều bạt, bục bệ, không sử dụng trái phép lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh buôn bán vi phạm pháp luật, tạo được nét đẹp văn minh đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ kinh doanh chưa có ý thức tự giác trong công tác đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị, giữ gìn vệ sinh chung, cố tình lấn chiếm sử dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Nhiều phương tiện giao thông còn dừng, đỗ sai quy định trên các tuyến phố, điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông….

Để góp phần ngăn chặn làm giảm hành vi vi phạm và tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ gây ra. Công an thành phố Sầm Sơn tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, sáng ngày 14/6/2023, Công an thành phố Sầm Sơn ra quân tuyên truyền ký cam kết đối với chủ nhà hàng khách sạn về chấp hành luật An toàn giao thông, không lấn chiếm lòng đường vỉa hè để kinh doanh buôn bán. Phối hợp với công ty taxi Mai Linh dán áp phích, tờ rơi tại các nhà hàng khách sạn về khuyến cáo uống rượu bia thì không lái xe.

Một số hình ảnh trong buổi ra quân:

Việc tuyên truyền và tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết nhằm góp phần thay đổi nhận thức của người dân về Luật Giao thông đường bộ, không vi phạm, lấn chiếm hành lang An toàn giao thông, lòng đường, vỉa hè; qua đó hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông, hướng tới xây dựng Thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hấp dẫn và an toàn./.

Nguyễn Trang - Phòng Tư pháp UBND thành phố Sầm Sơn
Nguồn tin: Ảnh: " Tuổi trẻ công an Thành phố Sầm Sơn"