Hội thi Dân vận khéo năm 2023, Cụm thi đua số 2.

Ngày tạo:  19/06/2023 09:23:44
Ngày 12/6/2023, tại huyện Triệu Sơn, Ban Chỉ huy Quân Sự tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội thi Dân vận khéo năm 2023, Cụm thi đua số 2. Tham gia hội thi các đội thi đã trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: Giới thiệu về cơ quan, đơn vị; thi kiến thức và thực hành xử lý tình huống; thi giới thiệu, tuyên tuyền mô hình, hoạt động hiệu quả.
Hình ảnh các đội dự thi

Các đại biểu về tham dự

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: Lực lượng của dân rất to, việc Dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém; Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Khắc sâu lời dậy của Bác, Đảng ta luôn tập hợp đông đảo quần chúng, tuyên truyền, giáo dục, động viên, phát huy vai trò của mọi tầng lớp nhân dân thành lực lượng cách mạng hùng hậu, tạo nên sức mạnh to lớn của dân tộc, làm nên thành quả vĩ đại của cách mạng. Công tác Dân vận của Quân đội Nhân dân Việt Nam là một bộ phận công tác Dân vận của Đảng Cộng Sản Việt Nam, một nội dung công tác Đảng, Công tác chính trị trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhằm vận động cách mạng đối với Nhân dân, xây dựng củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân- dân. Hội thi Dân vận khéo là hoạt động chính trị thiết thực trong công tác Dân vận của lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa, nhằm tuyên tuyền, phổ biến sâu rộng, các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước về công tác Dân vận; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và nhân dân về công tác Dân vận. Là dịp để đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác Dân vận rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo, xây dựng đơn vị Dân vận tốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.
     Thông qua vòng thi cụm để lựa chọn các đội thi có thành tích cao tham gia vòng thi chung kết và lựa chọn tham gia Hội thi Dân vận khéo cấp Quân khu trong gian tới./.

Hoàng Định
Nguồn tin: TT VHTTDL