Lang Chánh tuyên truyền “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” trong vùng Dân tộc thiểu số năm 2023

Ngày tạo:  21/06/2023 10:29:14
Ngày 20/6/2023, tại các xã Giao Thiện và Trí Nang, UBND huyện Lang Chánh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” trong vùng Dân tộc thiểu số năm 2023, dự hội nghị có các đồng chí đại diện Phòng Tư pháp, Phòng Dân tộc UBND huyện, hội LHPN huyện.
Hội nghị được tổ chức tại nhà văn hoá Bản Hắc xã Trí Nang thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia

Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo UBND xã, công chức phụ trách công tác Dân tộc, Bí thư, phó Bí thư chi bộ; trưởng, phó các thôn, bản; trưởng ban công tác Mặt trận; các tổ chức hội, đoàn thể, người có uy tín và các hộ dân trên địa bàn đã được truyền đạt nhiều nội dung liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, luật hôn nhân và gia đình như: Những hệ lụy của Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; các kiến thức về Dân số - Sức khỏe Sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình; tư vấn và trợ giúp pháp lý; Hướng dẫn, triển khai các hoạt động phù hợp với các yếu tố về văn hóa, giới, lứa tuổi và dân tộc để tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Cán bộ và Nhân dân xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh tham gia hội nghị

Hội nghị được tổ chức đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân dân vùng dân tôc thiểu số, từ đó làm thay đổi nhận thức, hành vi, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, về giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực, xây dựng đời sống văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của huyện. Đồng thời, qua đó đề cao trách nhiệm và huy động sức mạnh tổng hợp của các ngành, Mặt trận tổ quốc, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, trưởng bản, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tham gia thực hiện tuyên truyền, vận động đồng bào xóa bỏ những tập tục lạc hậu trong hôn nhân và phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn./.

Lê Thiết - Hà Hạnh