ĐÔNG SƠN: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN

Ngày tạo:  01/07/2023 08:55:22
Với mục đích đưa pháp luật đến với cán bộ và nhân dân, ngày 27/6/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Đông Sơn phối hợp cùng Công an các xã Đông Tiến, Đông Khê tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm; hướng dẫn cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử; tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống đuối nước cho cán bộ và nhân dân.

Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy tại xã Đông Khê

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân về hiểm hoạ, hậu quả của ma tuý, nâng cao cảnh giác về các loại ma tuý, chất gây nghiện mới hiện nay, nâng cao tinh thần cảnh giác với các chiêu thức lừa đảo trên mạng xã hội đồng thời hiểu rõ lợi ích của Đề án 06 và các tiện ích của tài khoản định danh điện tử, nắm vững cách cài đặt, đăng ký, kích hoạt, sử dụng thành thạo tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.

Cán bộ và nhân dân xã Đông Khê tham dự Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật

về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy tại xã

Tại buổi tuyên truyền, các em đội viên, thiếu nhi cũng được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, kỹ năng phòng tránh và tự bảo vệ bản thân trước bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó, các em còn được cung cấp một số nội dung liên quan đến tình trạng đuối nước, nguyên nhân, diễn biến và hậu quả của việc bị đuối nước; kỹ năng an toàn khi tham gia tắm, bơi, các hoạt động ở môi trường nước.

Các em học sinh tại xã Đông Tiến được trang bị kĩ năng

cấp cứu người bị đuối nước

Theo kế hoạch trong thời gian tới, lực lượng công an các cấp sẽ tiếp tục phối hợp với các UBND, các tổ chức chính trị - xã hội tại các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền những nội dung kiến thức pháp luật và kỹ năng sống cho học sinh phù hợp với đặc điểm của từng địa phương./.

Phòng Tư pháp huyện Đông Sơn