HUYỆN ĐÔNG SƠN: ĐẦU TƯ HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO ĐỘI DÂN PHÒNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN.

Ngày tạo:  18/07/2023 09:25:51
Để làm tốt công tác thực hiện phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong tình hình mới, công an huyện Đông Sơn đã đã bàn giao cho đội dân phòng trên địa bàn huyện các phương tiện PCCC và CHCN.

Hình ảnh Công an Thị trấn rừng Thông bàn giao phương tiện PCCC và CHCN cho đội dân phòng tại khu phố Cao Sơn

Thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025” của UBND tỉnh, Công an huyện Đông Sơn đã tham mưu HĐND, UBND huyện phê duyệt Dự án “Đầu tư hệ thống PCCC trên địa bàn huyện Đông Sơn” và tiến hành mua sắm, bàn giao đầy đủ phương tiện PCCC&CNCH theo Danh mục quy định tại Thông tư số 150/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an cho 94 đội dân phòng trên địa bàn huyện, đảm bảo đáp ứng các điều kiện cần thiết cho đội dân phòng trong hoạt động PCCC&CNCH tại địa phương, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ (“4 tại chỗ” trong PCCC gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ).

Hình ảnh Công an Thị trấn rừng Thông bàn giao phương tiện PCCC và CHCN cho  đội dân phòng tại khu phố Phượng Lĩnh

Trong thời gian tới, Công an huyện Đông Sơn sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện tăng cường công tác huấn luyện nghiệp vụ, hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng các trang thiết bị PCCC và CNCH được trang cấp, qua đó giúp lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện vận hành hiệu quả, thành thạo các trang thiết bị, phương tiện, kịp thời, xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn huyện, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân.

Hình ảnh Công an Thị trấn rừng Thông bàn giao phương tiện PCCC và CHCN cho đội dân phòng tại địa phương

Để thực hiện tốt công tác thực hiện PCCC và CHCN trên địa bàn huyện, thì việc đầu tư trang thiết bị là điều kiện rất cần thiết. Sau khi Công an huyện Đông Sơn  tham mưu HĐND, UBND huyện phê duyệt Dự án “Đầu tư hệ thống PCCC trên địa bàn huyện Đông Sơn” thì công tác mua sắm và bàn giao phương tiện PCCC&CNCH trên địa bàn đã hoàn tất, đảm bảo đáp ứng các điều kiện cần thiết cho đội dân phòng trong hoạt động PCCC&CNCH tại địa phương.

UBND thị trấn Rừng Thông