Lễ ra mắt mô hình điểm “Khám chữa bệnh sử dụng căn cước công dân gắn chip và ứng dụng VneID” tại Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn

Ngày tạo:  08/08/2023 09:41:29
Sáng ngày 3-8, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Khám chữa bệnh sử dụng căn cước công dân gắn chip và ứng dụng VneID” tại Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn.

Để việc triển khai mô hình đạt hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn đã bố trí cán bộ, nhân viên y tế trực, hướng dẫn người bệnh, người nhà bệnh nhân thực hiện khám, chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử và ứng dụng VneID thay thế thẻ BHYT, đầu tư bổ sung trang thiết bị đáp ứng các điều kiện để đọc dữ liệu CCCD gắn chíp như máy tính kết nối mạng Internet và phần mềm dữ liệu quốc gia, máy đọc thẻ QR code…Đồng thời, thường xuyên phối hợp với Công an, Bảo hiểm xã hội thành phố để xác minh thông tin, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến KCB tại đơn vị.

Cùng với việc triển khai xây dựng mô hình điểm tại Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn, thành phố chỉ đạo các ngành Công an, Bảo hiểm y tế phối hợp đẩy mạnh việc kết nối, cập nhật dữ liệu bảo hiểm y tế vào cơ sở dữ liệu quốc gia để tích hợp thông tin trên CCCD. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng CCCD gắn chíp khi khám chữa bệnh. Chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn rà soát, mua sắm trang thiết bị đọc QR code đảm bảo đồng bộ, sử dụng hiệu quả trên toàn địa bàn.

Đến nay, trên 95% người dân thành phố Sầm Sơn đã tích hợp thông tin thẻ BHYT trên CCCD. 100% cơ sở KCB BHYT trên địa bàn đã triển khai việc khám, chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD. Đến hết tháng 7/2023, đã có 27.276 lượt công dân sử dụng CCCD khi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt mô hình:

Việc triển khai mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng căn cước công dân gắn chip và ứng dụng VneID” sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh và nhân viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực, giảm giấy tờ, thủ tục hành chính và góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố