Công an huyện Quảng Xương tuyên truyền, vận động các chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện và đội ngũ lái xe ký cam kết không vi phạm luật giao thông

Ngày tạo:  17/08/2023 15:19:06
Quán triệt chỉ đạo của Bộ công an tại Kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe đưa đón học sinh, công nhân, xe hợp đồng chở khách, xe bus …) và ô tô vận tải hàng hoá bằng container; Kế hoạch số 326/KH-CAT-PV01 ngày 31/7/2023 của Công an tỉnh Thanh Hóa về Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hoá bằng container. Vừa qua, công an huyện Quảng Xương đã tập trung lực lượng nắm tình hình về phương tiện, hoạt động kinh doanh vận tải, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp kinh doanh, lái xe hoạt động vận tải hành khách và vận tải hàng hoá bằng container trên địa bàn huyện ký cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Trong thời gian từ ngày 01/8/2023 đến 14/8/2023, lực lượng CSGT toàn huyện đã tổ chức tuyên truyền, vận động 40 chủ phương tiện và 50 lái xe ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của luật giao thông đường bộ; đồng thời, phối hợp với Đài truyền thanh huyện, xã xây dựng các tin bài tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của huyện, trên hệ thống loa truyền thanh cấp huyện, cấp xã, trên xe lưu động và trên các trang mạng xã hội...

Cảnh sát giao thông Công an huyện Quảng Xương đang hướng dẫn chủ phương tiện ký cam kết chấp hànhnghiêm túc các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hoá kế hoạch của Bộ công an và của Công an tỉnh Thanh Hoá nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Qua công tác tuyên truyền, vận động giúp các doanh nghiệp, chủ phương tiện nâng cao ý thức trong công tác quản lý, vận hành phương tiện, đồng thời quản lý chặt chẽ đội ngũ lái xe trong cơ quan, đơn vị; thường xuyên giám sát, kiểm tra, nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp lái xe đã sử dụng các chất kích thích như ma tuý, rượu, bia … kiên quyết không để những lái xe này điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông Công an huyện kiểm tra giấy tờ của lái xe

Bắt đầu từ ngày 15/8/2023, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn huyện tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hoá bằng container; đồng thời mong muốn người dân cung cấp thông tin, hình ảnh liên quan đến vi phạm về trật tự an toàn giao thông nói chung và vi phạm của các loại phương tiện này nói riêng đến Công an huyện Quảng Xương để tiếp nhận, xử lý kịp thời các vi phạm theo đúng quy định, góp phẩn bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện./

Thái Bảo
Nguồn tin: Huyện Quảng Xương