Tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 và ra mắt mô hình “Công nhân môi trường - Chiến sỹ tuần tra”

Ngày tạo:  17/08/2023 15:21:53
Sáng ngày 11/8/2023, Ban chỉ đạo 138 thành phố tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 và ra mắt mô hình “Công nhân môi trường – Chiến sỹ tuần tra” tại Công ty Cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn

Dự ngày hội có các đồng chí: Đại tá Lê Ngọc Anh, Phó Ban chỉ đạo 138 tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Việt Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; Nguyễn Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ - Công an tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan; thành viên ban chỉ đạo 138 thành phố cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần Môi trường đô thị & Dịch vụ du lịch Sầm Sơn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại ngày hội, các đại biểu và cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty đã ôn lại truyền thống 78 năm chặng đường phát triển lực lượng Công an nhân dân và 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ đều có nhiều giải pháp, cách làm khác nhau nhưng tất cả đều chung sức, đồng lòng bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Để thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong những năm qua, Công ty Cổ phần môi trường đô thị và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn luôn phối hợp với Công an thành phố và các ngành liên quan trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Riêng trong 08 tháng đầu năm 2023, Công ty đã phối hợp với Công an thành phố, Ban quản lý Dự án đô thị và Viettell Sầm Sơn thực hiện việc cắt tỉa tán cây, cành cây che khuất tầm giám sát của 155 mắt Camera giám sát thuộc Trung tâm Điều hành đô thị Thông minh thành phố; thành lập Ban chỉ đạo mô hình “Công nhân môi trường – Chiến sỹ tuần tra”, thành lập 24 tổ “Công nhân tuần tra” với 171 công nhân; cung cấp cho lực lượng Công an thành phố và công an các xã, phường trên 30 tin báo liên quan đến ANTT, trong đó có 17 tin có giá trị, giúp lực lượng công an xác minh, làm rõ trên 10 vụ việc và đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật trên địa bàn; hướng dẫn người lao động thuộc Công ty tham gia lồng ghép nhiệm vụ chuyên môn với nhiệm vụ phòng ngừa, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Duy trì vận hành an toàn hệ thống điện chiếu sáng và trang trí đô thị với tổng chiều dài 45 km tuyến đường. Vận hành 36 tủ điều khiển hệ thống điện và trạm bơm, 09 trạm biến áp phục vụ chiếu sang…góp phần đảm bảo ANTT, an toàn giao thông cho các tuyến giao thông thành phố.

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và tổ chức các hoạt động “ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoa tặng Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 3 tập thể tổ, đội, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và thành phố đã tặng quà cho những cá nhân điển hình tiên tiến và công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch thành phố Sầm Sơn