Trường THPT Chu Văn An - Thành phố Sầm Sơn: Phát động đợt cao điểm phòng chống ma túy, mại dâm HIV/AIDS và phòng chống tội phạm đợt 1 năm học 2023 - 2024

Ngày tạo:  11/09/2023 14:44:21
Sáng ngày 11- 9, trường THPT Chu Văn An tổ chức lễ phát động đợt cao điểm phòng chống ma túy, mại dâm HIV/AIDS và phòng chống tội phạm đợt 1, năm học 2023 – 2024.

Tại lễ phát động, Công an thành phố đã tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, cần sa và các chất hướng thần mới để mọi người nâng cao hiểu biết, nhận thức và tránh xa hiểm họa ma túy, không tham gia vận chuyển, mua bán, sử dụng ma túy. Trung tâm y tế thành phố truyền thông về chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, về các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV.​

Được biết, trong năm học này, trường THPT Chu Văn An sẽ tiếp tục đầy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho giáo viên và học sinh tác hại của ma túy, HIV/AIDS bằng nhiều hình thức như: Đưa nội dung giáo dục phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS vào chương trình giảng dạy chính khóa trong các môn học như giáo dục kiến thức pháp luật, Địa lý, hoạt động trải nghiệm; tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt tập thể, các hoạt động văn nghệ, giao lưu, các cuộc thi tìm hiểu dưới dạng bài viết, vẽ tranh, sân khấu hóa; tuyên truyền qua hệ thống phát thanh nhà trường, qua các câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội của nhà trường và các hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường… Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong phòng, chống và kiểm soát ma túy, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma tuý mại dâm xâm nhập học đường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Ngay sau lễ phát động, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên, học sinh ký cam kết thực hiện “4 có”, “4 không” trong phòng chống ma túy, gồm: Sống có lý tưởng, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; Thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, góp phần xây dựng trường học không ma túy; Trang bị kiến thức phòng, chống ma túy và các kỹ năng cần thiết tuyên truyền cho mọi người hiểu về tác hại của ma túy; Tích cực tham gia phát hiện, tố giác các tụ điểm về mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy thông qua hòm thư, các số điện thoại đường dây nóng. Không thử, không tổ chức sử dụng ma túy dưới mọi hình thức; Không mua bán, vận chuyển, tang trữ ma túy, trồng cây có chứa chất ma túy (thuốc phiện, cần sa, coca…); Không làm ngơ trước các biểu hiện của ma túy trong trường học và cộng đồng; Không bỏ rơi, kỳ thị bạn bè, ngưới nghiện ma túy, người bị nhiễm HIV/AIDS./.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy, thuốc lá đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “Không sử dụng ma túy dù chỉ một lần”; "Chung tay vì một môi trường không khói thuốc" , và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm, phòng, chống tác hại của thuốc lá góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố