Ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” năm 2023 tại tổ dân phố Hoà Sơn, phường Bắc Sơn

Ngày tạo:  15/09/2023 08:50:48
Chiều ngày 14-9, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” năm 2023 tại tổ dân phố Hoà Sơn, phường Bắc Sơn.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Thị Suất, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể thành phố; Chủ tịch UB MTTQ các xã, phường; Đảng ủy- HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể phường Bắc Sơn cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân tổ dân phố Hoà Sơn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và nhân dân được nghe Thường trực UB MTTQ thành phố truyền thông về vào trò của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và triển khai hướng dẫn xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” năm 2023.

Đồng chí Trịnh Quang Huy - Phó chủ tịch UB MTTQ thành phố phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó, Ủy ban MTTQ phường Bắc Sơn đã công bố Quyết định thành lập Ban điều hành Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường tổ dân phố Hoà Sơn gồm 07 thành viên và thông qua Quy chế hoạt động của Ban điều hành.

Trao Quyết định thành lập Ban điều hành Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường tổ dân phố Hoà Sơn
Đại diện các hộ dân đã ký cam kết thực hiện “5 không”, “5 phải” trong bảo vệ môi trường
Đại diện lãnh đạo Phường Bắc Sơn tặng hoa cho Ban điều hành Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường tổ dân phố Hoà Sơn

Mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” được thành lập nhằm tuyên truyền, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trong quá trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức cuộc sống ở các địa bàn dân cư. Việc triển khai và nhân rộng mô hình sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về trách nhiệm BVMT ngay tại gia đình. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định như: Thu gom, phân loại rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải, không vứt vật nuôi chết bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, không gây ô nhiễm môi trường sống./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố