Đoàn kiểm tra của BCĐ Chương trình hành động về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2017-2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa làm việc tại huyện Quảng Xương

Ngày tạo:  18/09/2023 08:04:09
Sáng ngày 15/09/2023, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo gồm có đồng chí Lê Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp là Trưởng đoàn, các thành viên đoàn là đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh - Trưởng phòng Hành chính Tư pháp, đồng chí Lê Thị Bình - Phó trưởng phòng Hành chính Tư pháp, đồng chí Vũ Thị Tuyến - Cán bộ Phòng PC06 Công an tỉnh đã kiểm tra công tác đăng ký và thống kê hộ tịch tại UBND huyện và 04 xã: Quảng Nhân, Quảng Định, Quảng Trường, Quảng Lưu, Quảng Long và thị trấn Tân Phong.

Toàn cảnh buôi làm việc

Làm việc với Đoàn kiểm tra, về phía huyện Quảng Xương có đồng chí Nguyễn Đình Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tư pháp cùng các chuyên viên của phòng, đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp – Hộ tịch của 04 xã.

Đồng chí Lê Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thông qua nội dung buôi làm việc

Tại chương trình làm việc, đồng chí Lê Ngọc Minh, Trưởng đoàn kiểm tra thông qua nội dung và phương pháp làm việc. Đoàn kiểm tra tiến hành xem xét báo cáo về kết quả công tác đăng ký và thống kê hộ tịch trên địa bàn huyện Quảng Xương; kiểm tra các tài liệu, sổ sách, hồ sơ hộ tịch theo các nội dung của Kế hoạch số 91/KH-BCĐ ngày 17/4/2023 của Ban chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Trưởng phòng Tư pháp huyện báo cáokết quả đăng ký và quản lý hộ tịch trên địa bàn huyện

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp đánh giá cao những kết quả đã đạt được: Trong công tác chỉ đạo, điều hành, UBND huyện, UBND các xã, thị trấn ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, triển khai các Kế hoạch, văn bản của UBND tỉnh, Sở Tư pháp về công tác đăng ký và quản lý hộ tịch phù hợp với tình hình tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh - Trưởng phòng Hành chính Tư pháp kết luận tại buổi làm việc

Cấp huyện, cấp xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao nhận thức của công dân về công tác hộ tịch. Huyện Quảng Xương quan tâm, bố trí nguồn nhân lực, vật chất cho công tác hộ tịch, cán bộ, công chức phụ trách công tác hộ tịch tại cấp huyện, cấp xã đều đảm bảo tiêu chuẩn về pháp luật hộ tịch. Kết quả đăng ký hộ tịch trên địa bàn huyện Quảng Xương với tổng số trường hợp là 246974 trường hợp, nhưng công chức phụ trách hộ tịch vẫn đảm bảo hướng dẫn thủ tục đăng ký và hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, đúng quy định pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Đình Dự - PCT UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và hướng dẫn cán bộ, công chức phụ trách hộ tịch trong công tác ghi chép, quản lý, lưu Sổ hộ tịch, trong công tác đăng ký, lưu hồ sơ đăng ký hộ tịch. Để triển khai công tác đăng ký và quản lý hộ tịch tiếp tục đạt hiệu quả, đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh đề nghị UBND huyện, UBND các xã, thị trấn khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác đăng ký và quản lý hộ tịch; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về hộ tịch trên địa bàn huyện.

Thay mặt cho UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra; giao cho Phòng Tư pháp xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác hộ tịch trên địa bàn huyện; đối với UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác đăng ký và quản lý hộ tịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về hộ tịch tại địa phương./.

Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Quảng Xương