Khai giảng lớp học xóa mù chữ cho người dân dân tộc Mông tại bản Pa Búa, xã Trung Lý

Ngày tạo:  21/09/2023 09:04:01
Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023, ngày 19/9, tại bản Pa Búa, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp Đồn Biên phòng Trung Lý và Trung tâm giáo dục cộng đồng xã Trung Lý khai giảng lớp xoá mù chữ, xoá tái mù cho 30 học viên là hội viên phụ nữ và Nhân dân bản Pa Búa, xã Trung Lý.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ khai giảng.

Giáo viên đảm nhiệm giảng dạy lớp học là các quân nhân chuyên nghiệp biết tiếng dân tộc Mông, có năng khiếu sư phạm, thuộc Đồn Biên phòng Trung Lý.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng.

Thời gian học tập từ 19 giờ 30 đến 21 giờ 30 hằng ngày, để các học viên vừa tranh thủ được thời gian theo học mà vẫn có điều kiện làm việc gia đình. Mục tiêu trước mắt của lớp là dạy cho người dân biết đọc, biết viết và tính toán những phép tính đơn giản phục vụ trực tiếp việc mua bán, trao đổi hàng hóa và sau đó biết áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào trong đời sống, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Các đại biểu, giáo viên và học viên tham dự buổi lễ khai giảng.

Thông qua lớp học, tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân khu vực biên giới.

Đồng chí Ngân Thị Vân, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Trung Lý phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Được biết từ đầu năm 2023 đến nay, Đồn Biên phòng Trung Lý đã hoàn thành 01 lớp xóa mù chữ cho 36 học viên là hội viên phụ nữ dân tộc Mông của bản Khằm 1 và Khằm 2, xã Trung Lý.

Tin, ảnh: Tuấn Bình