THÔNG TIN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

TỈNH THANH HÓA
   

Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Ngày tạo:  26/09/2023 10:13:34
Chiều ngày 13/9/2023 UBND huyện Đông Sơn phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho lãnh đạo cấp huyện, xã và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thị trấn Rừng Thông. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Trường, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo, chuyện viên phụ trách lĩnh vực thuộc các phòng: Văn phòng HĐND-UBND, Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế - Hạ tầng, Giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp; các thành viên văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP huyện; Phó Chủ tịch UBND xã, công chức phụ trách ATTP; tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng; tổ trưởng tổ giám sát chợ; 30 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thị trấn Rừng Thông.

            Chiều ngày 13/9/2023 UBND huyện Đông Sơn phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho lãnh đạo cấp huyện, xã và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thị trấn Rừng Thông. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Trường, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo, chuyện viên phụ trách lĩnh vực thuộc các phòng: Văn phòng HĐND-UBND, Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế - Hạ tầng, Giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp; các thành viên văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP huyện; Phó Chủ tịch UBND xã, công chức phụ trách ATTP; tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng; tổ trưởng tổ giám sát chợ; 30 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thị trấn Rừng Thông. 

Toàn cảnh Hội nghị

            Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến sức khỏe của con người, đồng thời tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội. Do đó việc nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của các hộ sản xuất, kinh doanh, người tiêu dung và cán bộ làm công tác quản lý là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết.  

 

Đ/c Lê Duy Hùng – Phó Trưởng phòng Thanh Tra, Chi cục quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản 

Thanh Hóa trực tiếp phổ biến kiến thức về ATTP

            Tại buổi tập huấn, Đại diện Chi cục quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa đã giới thiệu chung về quản lý nhà nước trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản; Hướng dẫn tự công bố sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp; Hướng dẫn xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn;  Các tiêu chí đánh giá đối với xã, thị trấn ATTP; hướng dẫn đăng ký vận hành và bán hang trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn trong kiểm tra và xử lý vi phạm ATTP; trao đổi một số khó khăn trong thực hiện các quy định về ATTP nông lâm thủy sản.

Qua buổi tập huấn giúp các học viên hiểu rõ được các quy định của Nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức, người  trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm.

                                                                                                                 Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện


Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện

File đính kèm
   

Nhập nội dung ý kiến của bạn.
Nhập tên của bạn.
Nhập email của bạn.