Tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cố ý gây tương tích, rà soát mâu thuẫn trong các trường học trên địa bàn

Ngày tạo:  29/09/2023 11:04:36
Thực hiện Kế hoạch tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm có ý gây thương tích, rà soát mâu thuẫn trong các trường học trên đia bàn huyện Đông Sơn. Từ ngày 19/9-24/9/2023 công an thị trấn Rừng thông phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Đông Sơn I, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp tổ chức tuyên truyền pháp luật đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra tại trường.

Thực hiện Kế hoạch tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm có ý gây thương tích, rà soát mâu thuẫn trong các trường học trên đia bàn huyện Đông Sơn. Từ ngày 19/9-24/9/2023 công an thị trấn Rừng thông phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Đông Sơn I, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp tổ chức tuyên truyền pháp luật đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra tại trường.

Hoạt động tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Đông Sơn I

Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên phạm tội và vi phạm pháp luật có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt, năm học mới 2023-2024 đã bắt đầu, do đó nguy cơ các cháu học sinh mang theo vũ khí, hung khí đến trường gây thương tích, gây rối trật tự công cộng để giải quyết mâu thuẫn luôn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, thu giữ và xử lý các tang vật, công cụ vi phạm, đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục và trường học trên địa bàn. Công an thị trấn Rừng Thông đã thực hiện phương án kiểm tra vũ khí, hung khí, thuốc lá điện tử, chất cấm tại các trường học. Đồng thời tiến hành tuyên truyền về hậu quả, chế tài xử lý đối với hành vi gây thương tích, tàng trữ trái phép vật cấm và vi phạm an toàn giao thông.

Công tác kiểm tra vũ khí, hung khí, thuốc lá điện tử, chất cấm

tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp

Trong thời gian tới, cơ quan công an sẽ phối hợp thường xuyên, đột xuất với nhà trường để kiểm tra và kịp thời phòng ngừa, xử lý nghiêm các trường hợp mang chất cấm, vật cấm trong trường hợp học sinh mâu thuẫn với nhau. Bên cạnh đó đề nghị nhà trường, phụ huynh chung tay giáo dục con em mình có lối sống lành mạnh đẻ trở thành công dân có ích cho xã hội với phương châm “Học để biết, học để làm việc, học để làm người lương thiện”./.

Công an thị trần Rừng Thông